Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal nhận bảo trợ Đức Tăng thống Quảng Độ

RFA
2018.04.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
AlanLowenthal-QuangDo-622.jpg Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal gặp gỡ Hòa thượng Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện ở TP.HCM hôm 4/5/2015.
Photo courtesy of Congressman Lowenthal's office

Văn phòng Dân biểu Hoa Kỳ Alan Lowenthal vào ngày 9 tháng 4 thông báo ông này chính thức nhận bảo trợ cho Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ thông qua chương trình được gọi là bảo vệ quyền tự do của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos thuộc Hạ Viện Mỹ.

Theo lời dân biểu Alan Lowenthal thì Hòa Thượng Thích Quảng Độ phải chịu nhiều sự đàn áp trong những thập niên qua. Lý do vì vị Hòa Thượng này can đảm gióng lên tiếng nói vì tự do tôn giáo và các quyền căn bản của con người.

Trong thực tế Hòa Thượng Thích Quảng Độ bị quản thúc tại gia từ năm 1998 cho đến nay vì các hoạt động vì tự do tôn giáo, chống lại chính sách đàn áp tôn giáo của chính phủ Hà Nội.

Thông qua chương trình Bảo Vệ Quyền Tự Do của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos, các dân biểu và nghị sĩ Hoa Kỳ yêu cầu trả tự do, giảm thiểu các bản án, hoặc cải thiện tình trạng nhà giam đối với các tù nhân lương tâm mà các thành viên Quốc Hội Hoa Kỳ nhận bảo trợ nhằm tranh đấu cho họ.

Bản thân dân biểu Alan Lowenthal luôn lên tiếng cho trường hợp của Hòa Thượng Thích Quảng Độ từ khi trở thành dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ vào năm 2013 và là thành viên Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.