Chủ tịch Hạ viện Nga hoãn chuyến thăm Việt Nam

2023.06.26
Chủ tịch Hạ viện Nga hoãn chuyến thăm Việt Nam Chủ tịch Hạ viện Liên bang Nga - ông Vyacheslav Viktorovich Volodin
Quốc hội Nga

Chủ tịch Hạ viện Liên bang Nga, ông Vyacheslav Viktorovich Volodin, hoãn chuyến thăm Việt Nam dự kiến diễn ra trong hai ngày 25 và 26/6. Lý do được nói rõ vì những diễn biến không mong muốn xảy ra tại đất nước Nga. Đó là cuộc binh biến do ông Yevgeny Prigozhin và lực lượng bán quân sự Wagner tiến hành.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin dẫn thông báo của Ủy Ban đối Ngoại Quốc hội Việt Nam như vừa nêu ngày 24/6.

Sau khi Chủ tịch Hạ viện Liên bang Nga phải hoãn chuyến thăm Hà Nội do tình hình bất ổn trong nước Nga, vào ngày 26/6, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, ông Gennady Stepanovich Bezdetko. Mục đích cuộc gặp được cho biết nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Hà Nội và Moscow.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Hoàng Xuân chiến rằng Hà Nội luôn coi trọng mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga và luôn xác định Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Tin cho biết trong thời gian tới hai phía sẽ tiến hành Đối thoại Chiến lược Quốc phòng lần thứ VI cấp Thứ trưởng quốc phòng; và Hội nghị Thường trực Ủy ban Phối hợp về Trung tâm Nhiệt đới Việt- Nga.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.