Chương trình nhận dạng người của Nga ‘đảm bảo an ninh’ tại Hải Phòng

2021-01-15
Share
Chương trình nhận dạng người của Nga ‘đảm bảo an ninh’ tại Hải Phòng Ảnh minh họa. Một số chương trình nhận dạng người trong video của Đại Học Nga Tomsk được ứng dụng ở Hải Phòng
AFP

Một số chương trình nhận dạng người trong video của Đại Học Nga Tomsk được ứng dụng ở Hải Phòng, Việt Nam vừa nhận được bằng sáng chế.

Tin vừa nêu được Mirage News, một trang chuyên đăng thông cáo báo chí của cơ quan chức năng, các chính quyền, loan đi ngày 15 tháng 1.

Tin dẫn thông cáo báo chí của trường Đại học Tomsk. Theo đại học này thì những sản phẩm phần mềm hiện được sử dụng tại thành phố cảng Hải Phòng là cho mục đích đảm bảo an ninh và trật tự nơi công cộng.

Tin cũng cho biết kỹ sư Semyon Klestove thuộc phòng thí nghiệm giáo dục về các phương pháp đo lường tại Khoa Công nghệ Sáng tạo và sinh viên tiến sĩ Nguyễn Thế Khê Kyong, từ Việt Nam đã góp phần phát triển các sản phẩm công nghệ thông tin nêu trên.        

Hai Lựu
Hai Lựu says:
16/01/2021 12:12

Làm gì cũng tự biện "để đảm bảo an ninh". Bảo đảm an ninh để làm gì? Để bảo vệ đảng hay bảo vệ dân?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang