Samsung Electronics chuyển dây chuyền sản xuất điện thoại từ Việt Nam về Hàn Quốc

RFA
15-2-2022
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Samsung Electronics chuyển  dây chuyền sản xuất điện thoại từ Việt Nam về Hàn Quốc Ảnh minh họa: Một cửa hàng bán điện thoại Samsung tại Châu Á.
AFP

Hãng điện tử Samsung Electronics vừa tiến hành chuyển một số dây chuyền sản xuất từ Việt Nam về lại nhà máy ở Gumi, Hàn Quốc. Quyết định được đưa ra sau khi nhiều nhà máy của hãng, trong đó có nhà máy tại Việt Nam, bị gián đoạn sản xuất do dịch COVID-19.

Truyền thông Hàn Quốc loan tin vừa nêu ngày 15/2 nêu rõ vào cuối năm 2021, Samsung Electronics đã chuyển hai dây chuyền sản xuất từ nhà máy tại Việt Nam về nhà máy Gumi ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Đây là lần đầu tiên nhà máy Gumi mở rộng sản xuất kể từ khi Samsung Electronics chuyển cơ sở sản xuất ra nước ngoài.

Hai nhà máy của Samsung Electronics đặt tại hai tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên trong thời gian qua chiếm đến 60% số điện thoại thông minh sản xuất ra hằng năm của hãng này với mức 300 triệu chiếc.

Nhà máy Gumi là cơ sở sản xuất điện thoại di động duy nhất của Samsung ở Hàn Quốc. Đây là trụ sở kiểm soát và chuyển giao qui trình công nghệ cho các nhà máy đặt tại nước ngoài.

Tuy nhiên kể từ năm ngoái vì đại dịch COVID-19, Samsung Electronics chuyển đổi chiến lược.

Giới phân tích cho rằng quyết định đưa dây chuyền sản xuất về lại Hàn Quốc của Samsung Electronics là nhằm để quản lý những sản phẩm chủ lực của thương hiệu; dù rằng chi phí nhân công gia tăng.

Hầu hết dòng sản phẩm điện thoại thông minh Galaxy S22 được sản xuất tại Nhà máy Gumi và sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 25 tháng hai tới đây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
15/02/2022 10:15

Tập đoàn tư bản Samsung của thể chế tự do, dân chủ, đa đảng, đa tài, đa năng, đa hiệu, đa lực, đa dạng, đa chiều, đa chiêu...

đã học được rất nhiều bài học và kinh nghiệm đau thương và đã khôn ra ... từ cái phòng và chống đại dịch Tàu Covid của cái đảng Búa Liềm là ̀cái nhà nước Việt Cộng, độc đảng, độc tài, bất tài, bất lực, bất lương, độc đoán, độc tôn...

độc bọn " lãnh đạo " bá đạo, bá quyền, ngu, tham, hèn, ác, láo... độc quyền láo, ác, hèn, tham, ngu, bá đạo, bá quyền...

độc diễn..." kinh tế thị trường "... độc quyền định hướng tiến tới... " chủ nghĩa xã hội đỏ, xã hội đen "... của tư bản đỏ, tư bản đen...
của tư lợi đỏ, tư lợi đen... của " sân sau " đỏ, " sân sau " đen... của đảng, do đảng, vi đảng cờ đỏ Búa Liềm Việt Cộng.

Chơi với bụt, mặc áo cà sa. Chơi với đảng ma, chỉ mặc áo giấy, chỉ thành ma đói.