Người giả thiếu tướng quân đội để lừa 100 tỷ đồng bị đề nghị chung thân

RFA
2021-01-19
Share
Người giả thiếu tướng quân đội để lừa 100 tỷ đồng bị đề nghị chung thân Ông Hoa Hữu Long và đồng phạm tại phiên toà.
RFA Edited

Viện Kiểm sát hôm 19/1 đề nghị mức án chung thân đối với ông Hoa Hữu Long - "thiếu tướng quân đội dỏm", người đang bị xét xử ở Hà Nội về tội lừa đảo gần 100 tỷ đồng của nhiều người. Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ phiên toà cho biết như vừa nêu.

Theo Viện Kiểm sát, ông Long là người giữ vai trò chủ mưu và chỉ đạo. Hành vi phạm tội được cho là đặc biệt nghiêm trọng, số tiền chiếm đoạt rất lớn gây ảnh hưởng đến uy tín của quân đội Việt Nam hiện nay.

Theo cáo trạng, năm 2016, ông Hoa Hữu Long đã loan tin về việc Bộ Quốc phòng sẽ cổ phần hoá một số đơn vị trực thuộc và thành lập tập đoàn Đông Dương lấy phiên hiệu S10 và do Long làm tư lệnh. Long yêu cầu những ai có nhu cầu làm việc trong tập đoàn Đông Dương thì phải nộp số tiền từ 60 đến 300 triệu đồng để đi học các lớp bồi dưỡng chính trị, sĩ quan tham mưu… tuỳ vào số tiền nộp và độ tuổi sẽ được phong cấp bậc hàm tương ứng.

Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng khẳng định không hề có chủ trương thành lập tập đoàn Đông Dương như trên và bản thân ông Long cùng các bị cáo đều không thuộc biên chế của Bộ Quốc phòng.

Kết qua điều tra xác định năm 2017, ông Long và đồng phạm đã tiếp nhận hơn 950 hồ sơ xin việc và thu về hơn 83 tỷ đồng. Ngoài ra, Long còn bị cáo buộc lừa một người tại Hà Nội về góp vốn thực hiện dự án kinh tế và chiếm đoạt gần 16 tỷ đồng.

Trong quá trình giải quyết vụ án, cảnh sát đã thu giữ nhiều quân phục, quân hàm, quyết định phong quân hàm, văn bản liên quan Bộ Quốc phòng…Tin nói tất cả đều không do cơ quan thẩm quyền ban hành mà được làm giả bằng cách in màu kỹ thuật số.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
19/01/2021 11:04

Ơ hay nhỉ.. ơ tài tình hỉ... các bác đồng chí Đại tướng " đồng đô "...

Bác Đại tướng Công an Việt Công Tô Lâm, Thái thú Tô Định đâu thai, có tài đi vào quần... chúng, đi sâu vào quần... chúng như thế,
Bác Đại tướng Quân đội Việt Cộng, Ngô Xuân Lịch, đầu Ngô mình Sở, có tài phát cờ cho quần chúng ta... để quần chúng ta chạy... có cờ,
thật là bất tài... hay thật là bất lực... hay thật là bất lương... phải mất đên năm năm trời mới phát hịên, mới phát giác...

Tướng ta là Tướng giả, Tướng giả là Tướng ta,
Tướng ta là Tướng Tàu, Tướng Tàu là Tướng ta.

Sao vậy nhỉ... các bác nhân dân ta nghĩ thế nào ?
Còn phải nghĩ gì nữa... cả hai, phạm cả ba tội với nhân dân... vừa bất tai, vừa bất lực, vừa bất lương... vua bất tài, vua bất lực, vua bất lương.

Anonymous says:
19/01/2021 12:08

Tội của Hoa Hữu Long là tội của của kẻ đóng giả vai thiếu tướng quân đội, có chức, có quyền để lừa bịp những kẻ tham lam khác.
Long là một tên lưu manh, xứng đáng bị tù chung thân.
Nhưng còn hàng trăm tướng công an, quân đội thật, có chức có quyền thật, nhờ có chức quyền mà được nhận đút lót, hối lộ, nhờ có chức quyền mà được làm giàu bằng các thủ đoạn rút ruột các công trình, đề án của nhà nước - họ có bản chất lưu manh chẳng hề khác Hoa Hữu Long, nhưng lại vẫn được sống giàu sang phú qúy, được ngồi xổm lên trên pháp luật! .
Xét cho cùng,
ở VN, tướng thật hay tướng giả chẳng có gì khác nhau - ĐỀU LÀ TƯỚNG CƯỚP.
Còn NHÂN DÂN - vĩnh viễn là nạn nhân của lũ lưu manh, bịp bợm!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang