Nhiều công ty bất động sản sẽ bị phá sản

Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết sẽ còn hàng loạt công ty kinh doanh bất động sản phá sản trong thời gian tới.
RFA 18.03.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một công trình xây dựng của một công ty bất động sản tại Hà Nội hôm 11-07-2011.
Một công trình xây dựng của một công ty bất động sản tại Hà Nội hôm 11-07-2011.
RFA PHOTO

Ông Lê Chí Hiếu tổng giám đốc công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức cho biết giá nhà đất tại Việt Nam so với thế giới là rất cao, điều này đã tác động tới các cơ cấu về giá thành của đất đai, vật liệu và nhân công xây dựng tăng theo tỷ lệ của lạm phát, thủ tục và phí bôi trơn giấy tờ về đất đai đã tập hợp lại khiến việc kinh doanh bất động sản ngày một rủi ro hơn so với vài năm trước.

Kinh tế suy giảm khiến rất nhiều người không còn khả năng mua nhà như trước. Cộng với nguồn vốn ngân hàng cho vay để mua nhà đã ngày càng thắt chặt hơn làm cho nhiều khách hàng mệt mỏi khi vay vốn ngân hàng.

Mặc dù ngân hàng Nhà Nước đã giảm lãi suất huy động xuống còn 13% một năm cũng không giải quyết được gì trong vấn đề kinh doanh bất động sản vì hiện nay lãi suất của ngân hàng là 22 tới 23% nên doanh nghiệp không thể kiếm lời.

TS Đỗ Thị Loan, phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất Động sản thành phố HCM cho biết ngoài vấn đề lãi suất của ngân hàng, doanh nghiệp còn phải chịu những loại chi phí khác vào mối quan hệ giữa doanh nghiệp và ngân hàng mới có thể vay được vốn để kinh doanh.

Ý kiến (3)
Share

ha nguyen

nơi gửi thai binh

Trong cuộc tiếp xúc cử tri ngày 29/6 tại Hà Nội vừa rồi, TBT Nguyễn Phú Trọng lại khiến dư luận bàn tán rôm rả khi công khai bày tỏ thái độ “sốt ruột” trước tệ nạn tham nhũng tràn lan khắp cả nước. Ông còn phát biểu: “Tinh thần chống tham nhũng trong Đảng quyết tâm rất cao, song phải dựa vào nhân dân, dựa vào đảng viên”!?

10/07/2012 03:46

Độc giả không muốn nêu tên

móc nối chèn ép dân lấy đất đầu tư hình thức, chất lượng kém, được tiếp tay, thậm chí cùng hùn với ngân hàng quy hoạch, kê kích, làm giá, lướt sóng ...chia nhau, bây giờ không xuôi thì ráng nhả rachu71 kêu ai?dân lương thiện lấy đây ra tiền để mua nhà giá cắt cổ do họ bơm nên đó? Việt nam là xứ nào mà nhà đất đắt nhất thế giới? bọn đầu cơ chết là đáng đơi.

03/04/2012 04:34

Độc giả không muốn nêu tên

Bọn bất động sản này béo hú,ăn không ngồi rồi.Bây giờ là lúc bọn chúng phải trả lại những gì không phải của chúng.Phá sản,phá sản..... nhiều hơn nữa để trở về giá trị thực của nó.

19/03/2012 10:00

Xem toàn trang