Tòa Hàn Quốc tuyên hai nữ tiếp viên VN vô tội trong vụ mang tinh dầu cần sa

RFA
24-11-2023
Tòa Hàn Quốc tuyên hai nữ tiếp viên VN vô tội trong vụ mang tinh dầu cần sa Cảnh sát Incheon bắt giữ hai trong số bốn tiếp viên hàng không Việt Nam vào tháng 9/2023 do nghi vấn mang lậu ma túy
MBC/Dân Việt

Hai nữ tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt tại Hàn Quốc hồi tháng chín vừa qua do nghi vấn vận chuyển tinh dầu cần sa đã được một tòa tại nước này tuyên vô tội.

Thông tin vừa nêu do Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C04), thông báo cho truyền thông Nhà nước ngày 24/11.

Ông này cho biết thêm do vụ án đang trong thời gian kháng cáo nên hai tiếp viên dù được tòa sơ thẩm tuyên vô tội vẫn chưa được trở về Việt Nam.

Hồi ngày 6/9 vừa qua, hãng MBC News loan tin Cảnh sát Incheon bắt giữ hai nữ tiếp viên trong số bốn thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam do nghi vấn buôn lậu ma túy giấu trong hành lý đưa vào Hàn Quốc.

Cả hai ở độ tuổi 20 bị nghi mang tinh dầu cần sa trị giá 300 triệu won vào Xứ Kim Chi vào tháng tư 2023. Số tinh dầu cần sa được giấu trong bình đựng mỹ phẩm.

Cả hai khai mang giúp số hàng và mỗi lần được trả công chừng 68.000 won- 150.000 won (khoảng 1,2 triệu đến 2,7 triệu đồng VN). Họ thường làm việc đó mà không biết hàng được nhờ mang là chất cấm.

Ngay sau khi tin vừa nêu được loan đi, hai hãng Bamboo Airways va Vietjet Air tại Việt Nam lên tiếng khẳng định hai người bị Cảnh sát Hàn Quốc bắt không phải tiếp viên của hãng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Đảng viên nhí
24/11/2023 17:55

Chắc nhờ giấy chứng nhận tâm thần của nhà nước Việt nam giống như Kiều Chinh ,con của TGĐ đài VTV trong vụ chôm chĩa ở Cửa hàng ở Singapore.