Hàn Quốc nhận hồ sơ đề nghị điều tra thép không gỉ cán nguội Việt Nam

2024.05.20
Hàn Quốc nhận hồ sơ đề nghị điều tra thép không gỉ cán nguội Việt Nam Theo Cục Phòng vệ Thương Mại, ngoài vụ việc mới phát sinh đối với thép không gỉ cán nguội, phía Hàn Quốc đã điều tra và đang áp dụng 4 biện pháp chống bán phá giá với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.
VnEconomy

Ủy ban Thương mại Hàn Quốc đã tiếp nhận Hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Cục Phòng vệ Thương mại thuộc Bộ Công thương Việt Nam cho truyền thông Nhà nước biết tin vừa nêu vào tuần qua. Hiện Ủy ban Thương mại, tức cơ quan điều tra của Hàn Quốc, đang trong quá trình xác minh hồ sơ đề nghị điều tra.

Theo Cục Phòng vệ Thương Mại, ngoài vụ việc mới phát sinh đối với thép không gỉ cán nguội, phía Hàn Quốc đã điều tra và đang áp dụng 4 biện pháp chống bán phá giá với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Thống kê cho thấy vào năm ngoái tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam với Hàn Quốc đạt 76 tỷ USD, giảm hơn 12% so với năm 2022.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.