Mã độc tấn công Vietnam Airlines xuất hiện tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp

RFA
2016-08-08
Share
news1.jpg Sơ đồ mã độc tấn công hệ thống máy tính.
Courtesy of baomoi.me

Hệ thống máy tính của các cơ quan và doanh nghiệp ở Việt Nam xuất hiện mã độc từng tấn công website Vietnam Airlines hôm 29 tháng 7.

Thông tin này được truyền thông trong nước loan đi từ nguồn cung cấp của công ty An ninh mạng BKAV.

Ông Ngô Tuấn Anh, đại diện của BKAV, cho biết mạng lưới phần mềm gián điệp tấn công có chủ đích vào hệ thống mạng Việt Nam từ giữa năm 2012 và loại mã độc tấn công Vietnam Airlines vừa qua xuất hiện tại nhiều hệ thống máy tính của các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp dưới tên miền “dcsvn.org”, giống như của website Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo đó, loại mã độc này xâm nhập vào máy tính dưới hình thức giả mạo là phần mềm diệt virus, có chức năng thu thập mật khẩu để hacker có thể kiểm soát và điều khiển từ xa.

Vào chiều 29 tháng 7, nhóm hacker 1937cn bị cáo buộc đã tấn công website của Vietnam Airlines làm thay đổi hoàn toàn giao diện trang chủ các màn hình thông báo chuyến bay ở hai sân Nội Bài và Tân Sơn Nhất, xuất hiện những hàng chữ Trung Quốc với nội dung xuyên tạc về tình hình biển Đông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang