Bão có thể đổ bộ vào Quảng Ninh và Hải Phòng rạng sáng ngày 04/07

Hòa Ái, RFA
2019-07-02
Share
BaoQNHP.jpg Quang cảnh cuộc họp của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai vào sáng 02/07/19.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình tuoitre.vn

Áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông có thể mạnh lên thành bão và được dự báo đang hướng vào hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng trong vòng 24 giờ tới.

Dự báo vừa nêu được đưa ra tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, diễn ra vào sáng ngày 2 tháng 7 và được truyền thông quốc nội loan đi trong cùng ngày.

Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia được báo giới dẫn lời cho biết áp thấp nhiệt đới đang di chuyển với vận tốc 10 km/giờ và có khả năng mạnh lên thành bão khi vào Vịnh Bắc Bộ. Dự báo bão sẽ ập vào hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng vào rạng sáng ngày 4 tháng 7, ở cường độ mạnh cấp 8, giật cấp 11.

Trong những ngày tới, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và phía Nam khu vực đồng bằng Bắc Bộ cũng được dự báo bị mưa do ảnh hưởng của bão.

Tin cho biết hiện có gần 8.000 tàu thuyền với 38.000 lao động hoạt động tại vùng biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh. Và theo ghi nhận của Cục Kiểm ngư vào sáng ngày 2 tháng 7 có 18 tàu đang hoạt động trong vùng nguy hiểm.

Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, vào sáng ngày 2 tháng 7 cho báo giới biết  đã hướng dẫn hơn 28.000 tàu thuyền, 3.000 lồng bè, chòi canh và 103.000 lao động, trú ẩn tránh áp thấp.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo chính xác về diễn biến bảo và tin dự báo cảnh báo đến các địa phương. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao chủ động liên hệ với các nước trong khu vực hỗ trợ ngư dân tránh trú an toàn trong tình huống khẩn cấp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang