Đề nghị dùng trực thăng cứu hộ 10 thuyền viên trên tàu sắp chìm tại biển Cửa Việt

RFA
2020.10.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thumbnail.00_03_56_00.Still001.jpg Tàu đang bị mắc kẹt tại biển Cửa Việt.
RFA Edited

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị ngày 9/10 vừa có văn bản đề nghị dùng trực thăng cứu hộ những thuyền viên trên tàu Vietship 01 đang mắc kẹt ở cửa biển khi mà tính mạng của hàng chục người trên tàu đang gặp nguy hiểm vì nguy cơ tàu có thể bị lật chìm.

Đại tá Nguyễn Văn Phương chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho báo chí biết, vẫn còn khoảng 10 thuyền viên trên tàu đang trong tình thế vô cùng nguy hiểm. Các tàu của Hải quân Vùng 3 đã hỗ trợ nhưng vì thời tiết phức tạp, sóng to gió lớn khiến việc tiếp cận tàu Vietship 01 không dễ dàng.

Đại tá còn cho biết hiện tàu Vietship 01 đang nằm ở vị trí nguy hiểm, phía ngoài là bãi cạn, bên trong là kè đá, sóng biển cao từ 4-5m, dòng nước chảy siết và mạnh nên không có phương tiện cứu hộ nào có thể tiếp cận được.

Do đó, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã có văn bản hoả tốc gửi Uỷ ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị điều động trực thăng để cứu hộ các thuyền viên. Tuy nhiên, vì điều kiện thời tiết xấu nên phương án này chưa chắc có thể được thực hiện.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, trên tàu Vietship 01 có 12 thuyền viên, có 2 thuyền viên đã mặc áo phao, nhảy xuống biển bơi về phía bờ và được lực lượng cứu hộ ứng cứu. Hiện tính mạng các thuyền viên còn lại trên tàu đang gặp nguy hiểm nếu tàu bị chìm.

Được biết, trên vùng biển tỉnh Quảng Trị có 3 tàu bị chìm, 2 tàu mắc cạn và 1 tàu trôi dạt và 1 tàu gặp sự cố. Đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Trị có 6 người mất tích và 2 người tử vong do mưa lũ. Trên địa bàn có trên 13.000 ngôi nhà bị ngập lũ, tập trung tại các huyện Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ, Hướng Hóa và thị xã Quảng Trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.