Đình chỉ công tác cán bộ hải quan dùng mũ bảo hiểm đập vỡ kính ô tô khi va chạm giao thông

RFA
2024.03.16
Đình chỉ công tác cán bộ hải quan dùng mũ bảo hiểm đập vỡ kính ô tô khi va chạm giao thông Người dân ghi lại cảnh ông B. đập vỡ kính ô tô
Cắt từ clip/GTO

Ông P.H.B bị Chi cục Hải quan Cửa khẩu Thanh Thủy (Cục Hải quan Nghệ An) đình chỉ công tác 15 ngày do hành vi dùng mũ bảo hiểm đập vỡ kính ôtô sau va chạm giao thông.

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 16/3, ba ngày sau khi đoạn video clip quay lại cảnh ông B. đi xe máy va chạm giao thông với một ô tô do người phụ nữ cầm lái. Ông B. ngay lập tức tháo mũ bảo hiểm đập vỡ kính ôtô sau va chạm. Hành vi của ông này bị nhiều người lên án là lối hành xử côn đồ.

Clip được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Trong cùng ngày  danh tính của người đàn ông hung hãn dùng mũ bảo hiểm đập vỡ kính ôtô sau khi va chạm giao thông trên đường phố Vinh, được xác nhận là ông B. một cán bộ hải quan cửa khẩu Thanh Thủy.

Ông Nguyễn Sỹ Nam - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Thanh Thủy - cho biết trên tờ Lao động rằng “ngay trong chiều 14/3, đơn vị chúng tôi đã có quyết định đình chỉ công tác đối với ông B. Hiện chúng tôi chưa xử lý kỷ luật ông B vì đang chờ kết luận từ phía cơ quan điều tra”.

Ông này cũng nói thêm clip ghi lại rõ ràng hành vi của ông P.H.B, khó có "cửa" để chối cãi, thanh minh. Hãy chờ các cơ quan chức năng và ngành hải quan xử lý vụ này.

Tài xế ô tô là một nữ cán bộ quân đội. Hiện Công an TP Vinh đang tạm giữ các phương tiện liên quan để phục vụ điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/03/2024 11:05

Mày có biết bố mày là ai không...?
Bố mày là công an... bác Lâm... " cháu ngoan bác Lâm "... biết chưa... hiểu chưa... nghe chưa !

Mày có biết bu mày là ai không...?
Bu mày là bộ đội... " cụ Hồ "... " cháu ngoan bác Hồ "... biết chưa... chết mày chưa... cho mày chết !

Anonymous
18/03/2024 12:55

Dù chỉ mới là cán bộ hải quan cửa khẩu của một tỉnh thôi mà hành vi đã thể hiện côn đồ và không biết sợ ai, không sợ dân thì thử nghĩ đến cán bộ cấp cao hơn, cấp nhà nước thì hống hách, cửa quyền như thế nào!