Đài Loan bắt năm người liên quan vụ một công dân Việt Nam bị sát hại

RFA
2024.04.17
Đài Loan bắt năm người liên quan vụ một công dân Việt Nam bị sát hại Ảnh minh họa: Cảnh sát Đài Loan khám xét người hai nghi phạm có liên quan đến việc buôn người sang Campuchia vào các trung tâm lừa đảo trực tuyến
AP

Cảnh sát Đài Loan đã bắt bốn người Việt và một công dân Đài Loan với cáo buộc bắt cóc và sát hại một công dân 24 tuổi người Việt mang họ Vũ. Nạn nhân làm việc tại quận Đào Nguyên, thành phố Cao Hùng.

Các nghi can Việt Nam bị bắt gồm ba người đàn ông họ Lê, Hoàng, Vũ và một phụ nữ họ Nguyễn. Nghi can Đài Loan được xác định họ Hứa. Tờ Focus Taiwan loan tin trên trong ngày 17/4 và được truyền thông dịch đăng lại trong cùng ngày.

Trong ngày 16/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam nói trên tờ Tuổi Trẻ rằng sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Văn phòng Kinh tế- Văn hóa Việt nam tại Đài Loan đã liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh nhân thân người bị hại.

Trong một tuyên bố, các công tố viên cho biết người đàn ông họ Lê và phụ nữ họ Nguyễn đã bắt đầu lên kế hoạch bắt cóc nạn nhân họ Vũ để đòi tiền chuộc ngay từ tháng trước, sau khi người phụ nữ quen anh này trên mạng.

Nhóm của người phụ nữ đã ép Vũ lên một chiếc xe, đưa đến một nhà ở cho công nhân ở một địa phương khác. Các nghi can sau đó đã gọi video cho cha của nạn nhân ở Việt Nam để đòi số tiền chuộc 200 triệu đồng.

Tuy nhiên khi nhận được tiền, những người này vẫn tiếp tục giữ Vũ với ý định lấy thêm tiền từ gia đình nạn nhân.

Sợ nạn nhân kêu cứu, nhóm người trên đã nhét khăn vào miệng, dùng băng keo quấn quanh mắt, miệng và mũi của nạn nhân khiến anh này tử vong. Các nghi can sau đó chôn xác nạn nhân tại một trang trại mía.

Sau khi bị bắt, những người này đã đưa lực lượng điều tra đến nơi chôn thi thể nạn nhân. Nhà chức trách sau đó lấy dấu vân tay và khám nghiệm tử thi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.