Cán bộ thuế Bến Tre bị cách chức vì khiếm nhã, vượt chốt kiểm soát COVID-19

RFA
2021.08.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cán bộ thuế Bến Tre bị cách chức vì khiếm nhã, vượt chốt kiểm soát COVID-19 Ông Trần Khởi Nghĩa mặc đồng phục ngành thuế, đi xe ô tô qua chốt kiểm soát trên cầu Thành Triệu, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành hôm 21/7/2021.
Ảnh chụp từ Video Clip

Cục Thuế tỉnh Bến Tre hôm 11/8 có quyết định cách chức ông Trần Khởi Nghĩa, 57 tuổi, Đội trưởng Đội thuế liên xã số 5, vì đã có hành vi khiếm nhã và hai lần vượt chốt kiểm dịch chống COVID-19.

Truyền thông Nhà nước loan tin cùng ngày và cho biết Đảng ủy Cục Thuế tỉnh Bến Tre nói hành vi của ông Nghĩa vi phạm về quy định trong Điều lệ Đảng và Quy định số 102 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Ông Trần Khởi Nghĩa còn bị Đảng bộ phận Chi cục Thuế khu vực Bến Tre - Châu Thành (quản lý Đội thuế liên xã số 5) kỷ luật cảnh cáo.

Theo thông tin từ Cục thuế tỉnh Bến Tre, ông Trần Khởi Nghĩa vào ngày 21/7 đã có hành vi chống đối lực lượng kiểm soát dịch COVID-19 tại chốt trên cầu Thành Triệu, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành.

Trước đó, truyền thông Nhà nước đã loan tải video cho thấy ông Nghĩa mặc đồng phục ngành thuế, đi xe ô tô qua chốt kiểm soát. Khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra, ông này không chấp hành và nói "tao không đi làm là tụi mày không có lương, đừng có xạo với tao." Sau đó ông này quay lại xe và chạy qua chốt.

Đến chiều cùng ngày, ông này quay trở về chốt và tiếp tục có lời lẽ bị cho là khiếm nhã và chạy xe qua chốt một lần nữa.

Sau sự việc trên, Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã phạt ông Trần Khởi Nghĩa 2,5 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Bộ Đội biên phòng
11/08/2021 22:36

Ông đội trưỏng đội thuế liên xã này, đi làm chỉ để móc ngoạc ăn hối lộ thật kinh hồn, bởi với đồng lưong ba cọc ba đồng, hắn chưa mua nổi chiếc xe Honda của Tầu sản xuất, huống gì có thừa tiền mua xe hơi ..! Tiền này từ đâu ra vậy..Và Ông ta đã nói thật .."" tao không đi làm là tụi mày không có lương, đừng có xạo với tao." Sau đó ông này quay lại xe và chạy qua chốt. Ông ta đã coi thường lệnh của nhà nưóc CS , tất là coi thường mấy Chop bu của đảng CSVN , vậy mà Ông vẫn bình chân như vại..??? Hay tại các chop bu đảng CSVN cũng đều như hắn cả..?

Xem toàn trang