Thanh Hóa đề xuất chi 1,7 tỷ đồng cho ba cán bộ đi Mỹ

RFA
2018.09.05
duy-1.jpg Danh sách dự toán kinh phí cho 3 cán bộ đi Mỹ
congluan.vn

Tỉnh Thanh Hóa vừa có đề xuất trích 1,7 tỷ đồng trong ngân sách cho chuyến đi Hoa Kỳ của ba cán bộ tỉnh để quảng bá về tiềm năng thương mại, du lịch của tỉnh với các doanh nghiệp Mỹ từ ngày 8-19/9 tới đây.

Thông tin này được tờ Nhà báo và Công Luận loan đi vào ngày 5 tháng 9, và cho biết thêm, mục đích của chuyến đi nhằm thúc đẩy quá trình hội nhập và phát triển của tỉnh, đề xuất này do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương Mại và Du lịch tỉnh Thanh Hóa soạn thảo.

Những khoản dự toán cho chuyến đi bao gồm tiền phòng nghỉ hơn 398 triệu đồng, tiền phương tiện di chuyển hơn 359 triệu, chi phí các buổi làm việc gần 371 triệu, và phần kinh phí cho các tài liệu lên đến gần 137,5 triệu.

Theo quyết định mà Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Đình Xứng ký, ba người sẽ đi là bà Lê Thị Thìn - Ủy ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Biện – Giám đốc Sở Ngoại vụ; và bà Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đàu tư Thương Mại Du lịch.

Theo tờ Nhà báo và Công Luận, bà Hằng cũng chính là người ký văn bản cho việc thẩm định chi phí chuyến đi này.

Trước đó, chuyến đi quảng bá tại Hoa Kỳ dự tính đi từ 10-12 ngày, bao gồm từ 10-12 lãnh đạo cấp cao của tỉnh, và tổng cho phí ngân sách là 2 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.