Phạm nhân 25 năm tù trốn khỏi trại giam của Bộ Công an và bị bắt lại

RFA
2019.09.19
pham-nhan Phạm nhân Nguyễn Văn Lộc trốn trại và bị bắt lại.
Courtesy of 24h.com.vn

Hôm 19/9, trại giam An Phước thuộc Cục C10 Bộ Công an, đóng tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, phát đi lệnh truy nã phạm nhân Nguyễn Văn Lộc, 26 tuổi, quê quán Tây Ninh, người đang thụ án tổng cộng 25 năm và 4 tháng tù vì các tội danh: “Cướp tài sản, trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.”

Ông Lộc thụ án từ cuối năm 2015 và được ghi nhận bỏ trốn khỏi trại giam vào ngày 18/9.

Báo Pháp Luật TP.HCM cho biết thêm: “Lợi dụng khi đang làm việc ngoài trời mưa, Lộc đã trốn khỏi trại giam.”

Cùng ngày, báo Công an Nhân dân cập nhật: “Phạm nhân Nguyễn Văn Lộc đã bị bắt giữ lại chỉ sau hơn 5 tiếng đồng hồ trốn khỏi trại giam.”

Báo Giao Thông hôm 6/9 mô tả cách thức vượt ngục của nhóm bốn phạm nhân (Nguyễn Duy Minh, Nguyễn Văn Hân, Trần Quốc Quân và Cao Minh Tuấn) đang thụ án vì tội giết người, mua bán ma túy tại trại tạm giam của Công an tỉnh Kiên Giang: “Những người này tháo ốc vít trên tường buồng giam, mài nhọn đầu để cả nhóm dùng làm công cụ thay nhau đục phá tường. Để qua mắt cán bộ trại giam, họ đã lấy cơm ăn hàng ngày bịt vào lỗ thủng và lấy kem đánh răng thoa lên mặt ngoài ngụy trang. Khi phát hiện một thanh sắt nhỏ, họ mài nhọn một đầu để có thêm công cụ trợ giúp cho quá trình “vượt ngục”. Họ lấy mùng ngủ xe lại thành dây, buộc một đầu vào lan can, đầu còn lại thả qua lỗ thủng để cả nhóm lần lượt “tẩu thoát”.

Sau khi bị bắt lại, nhóm phạm nhân này bị tuyên phạt thêm mỗi người 4, 5 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.