Khởi tố giám đốc xuất hóa đơn khống hơn 277 tỷ cho đại gia xăng dầu Trịnh Sướng

RFA
2020.07.21
Thumbnail.00_03_24_17.Still001 Đối tượng trong đường dây Trịnh Sướng.
Courtesy of CAND

Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Nông ngày 21/7 vừa quyết định khởi tố ông Hồ Xuân Cường chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc công ty cổ phần Petro Tấn Phúc về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả” liên quan đến đại gia xăng dầu Trịnh Sướng.

Theo kết quả điều tra, vào năm 2018 ông Hồ Xuân Cường đã thành lập công ty Tấn Phúc chi nhánh Vĩnh Long và giao cho ông Đặng Quốc Dũng làm giám đốc liên hệ với công ty cổ phần dầu khí Bình Minh để mua cho ông Trịnh Sướng hơn 16 triệu lít dung môi các loại với số tiền gần 262 tỷ đồng.

Việc thỏa thuận buôn bán dung môi cho đại gia xăng dầu Trịnh Sướng được bàn bạc và thống nhất giữa ông Lưu Văn Nguyện chủ tịch hội đồng quản trị công ty Bình Minh và ông Hồ Xuân Cường. Theo thỏa thuận, ông Cường được hưởng chênh lệch 150 đồng mỗi lít dung môi mua bán, tương ứng với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Do đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông quyết định khởi tố ông Hồ Xuân Cường để điều tra về hành vi “sản xuất, buôn bán hàng giả”, giúp sức cho “đại gia” xăng dầu Trịnh Sướng trong việc sản xuất, buôn bán xăng giả và xuất hóa đơn "khống".

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang mở rộng điều tra vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.