Yêu cầu xử lý nghiêm các sai phạm tại Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai


2019-10-01
Share
chu-lai-2-630 Trụ sở Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.
Courtesy chulai.quangnam.gov.vn

UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các sai phạm tại Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 1/10 theo xác nhận của ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam rằng ông đã ký công văn yêu cầu xử lý kết luận thanh tra tại Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Chánh Thanh tra tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức theo dõi báo cáo kết quả thực hiện các nội dung tại kết luận thanh tra và tham mưu UBND tỉnh xem xét xử lý các phát sinh.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam. Cụ thể, việc sử dụng chi phí quản lý dự án và việc chấp hành luật kế toán và các chế độ, có nhiều khoản chi thanh toán không phù hợp, chứng từ không hợp lệ.

Theo Thanh tra tỉnh Quảng Nam, Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai không thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước theo quy định từ nguồn thu bán hồ sơ mời thầu, chưa thực hiện kê khai, nộp thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường từ việc bán cát tận thu.

Ngoài ra, Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai còn có các sai phạm liên quan đến nghiệm thu rà phá bom mìn, vật nổ với tổng số tiền sai phạm gần 18,5 tỉ đồng; Sai phạm về dự án phòng, chống lụt bão, đường cứu hộ, cứu nạn huyện Núi Thành và TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Thanh tra tỉnh Quảng Nam cho rằng, với những sai phạm trên, công tác quản lý về đầu tư xây dựng cơ bản tại Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai rất lỏng lẻo, chưa tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng cơ bản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang