Khởi tố nam tiếp viên hàng không vì lây dịch COVID-19

RFA
2021.01.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Khởi tố nam tiếp viên hàng không vì lây dịch COVID-19 Máy bay Airbus A330 của Vietnam Airlines rời sân bay Nội Bài hôm 21/6/2016.
Reuters

Cơ quan An ninh điều tra thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 12/1 đã khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Dương Tấn Hậu, nam tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines, để điều tra vì đã  làm lây lan dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày, cho biết ông Hậu bị khởi tố về tội ‘lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người’ theo Điều 240 Bộ Luật Hình sự.

Các quyết định và lệnh liên quan đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM phê chuẩn.

Theo cơ quan điều tra, vào ngày 14/11, ông Dương Tấn Hậu là bệnh nhân mang COVID-19 số 1342 đã bay từ chuyến bay VN5301 từ Nhật Bản về Cần Thơ. Sau đó, ông này đi cách ly ở khu cách ly do Vietnam Airlines quản  lý ở quận Tân Bình, TPHCM.

Ông Hậu bị xác định đã lây COVID-19 cho 3 người khác trong cộng đồng.

Trong diễn biến liên quan, thành phố Hà Nội nói sẽ lấy 100 mẫu thực phẩm đông lạnh từ các nước đang có dịch COVID-19 để đi xét nghiệm.

Ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, nói việc làm trên sẽ giúp xác định, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch.

Trước đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết đã lấy 100 mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh từ các nước có dịch để kiểm tra. Các kết quả đều cho thấy không phát hiện COVID-19.

Trong khi đó về mặt xuất khẩu, số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho biết các doanh nghiệp trong nước đã xuất khẩu hơn 1,37 tỷ chiếc khẩu trang các loại trong năm 2020.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

le dung
14/01/2021 06:13

tại sao lại khởi tố người ta. tránh làm sao được khi họ phải đi làm. trong khi đó nghề tiếp viên hàng không phải tiếp xúc trong không gian hẹp. rất dễ lây lan. nếu có truy tố thì truy tố thằng nào mùa dịch vẫn cho phép bay kìa. án oan đấy. luật pháp xàm.