Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng vụ cô giáo bị “trù dập”

RFA
2021.03.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng vụ cô giáo bị “trù dập” Cô Nguyễn Thị Tuất
Photo: zingnews.vn

Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam sáng 31/3/2021 ra công văn gửi Sở GD&ĐT Hà Nội, đề nghị xác minh vụ việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị "trù dập" vì chống tiêu cực. Báo Nhà nước đưa tin cùng ngày.

Cô Nguyễn Thị Tuất là giáo viên Trường tiểu học Sài Sơn B (huyện Quốc Oai, Hà Nội). Năm 2019, cô Nguyễn Thị Tuất đã phản ánh đến báo chí và có đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng một số vấn đề của Trường Tiểu học Sài Sơn B về công tác thu - chi tài chính.

Trong đơn, cô Tuất khẳng định mình là giáo viên có chuyên môn, năng lực, nhiều năm liên tiếp là Chiến sĩ thi đua, nhiều phụ huynh tha thiết cho con được theo học ở lớp cô dạy, nhưng sau này, cô luôn bị nhà trường tìm cách để hạ thấp chất lượng giảng dạy. Cô liên tục bị một số giáo viên đứng sau kích động phụ huynh làm đơn không cho con theo học lớp cô.

Cô Nguyễn Thị Tuất cũng nói rõ thông tin học sinh khối 5 do cô giảng dạy liên tục quậy phá, hành hung cô giáo. Lý do được cô lý giải là vì các em được Ban giám hiệu nhà trường "chống lưng" và xúi giục nhằm gây mất uy tín của cô.

Thanh tra huyện Quốc Oai đã làm việc với cô Nguyễn Thị Tuất để thống nhất nội dung tố cáo, kiến nghị nhằm tham mưu UBND huyện thành lập tổ xác minh theo quy định của Luật Tố cáo. Qua quá trình làm việc, cô Tuất vẫn giữ nguyên các nội dung tố cáo.

Đại diện Bộ GD-ĐT cho rằng sẽ có biện pháp giải quyết để không tạo ra bức xúc trong dư luận.

Việc người dân tố cáo sai phạm rồi bị trù dập không chỉ xảy ra trong môi trường giáo dục ở Việt Nam, mà ở nhiều lĩnh vực khác nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.