Quốc hội dự kiến thông qua Luật Đất đai vào tháng 5/2023

RFA
2021-07-21
Share
Quốc hội dự kiến thông qua Luật Đất đai vào tháng 5/2023 Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Hoàng Thanh Tùng tại buổi thảo luận của Quốc hội ngày 21/7/2021.
congluan.vn

Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) được dự kiến sẽ được đại biểu cho ý kiến tại hai kỳ họp Quốc hội Việt Nam trong năm 2022, và thông qua tại kỳ họp tháng 5-2023.

Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 21/7, dẫn nội dung buổi thảo luận của Quốc hội về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 diễn ra cùng ngày.

Ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội,  cho biết, dự án Luật Đất đai (sửa đổi) là dự án luật phức tạp, có nội dung tác động lớn tới xã hội, cần nhiều thời gian để nghiên cứu, Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng.

Theo thông tin báo chí đăng tải, nhiều đại biểu Quốc hội cũng bày tỏ quan tâm về dự án luật này như ông Tô Văn Tám thuộc đoàn Kon Tum hay ông Lê Xuân Thân thuộc đoàn Khánh Hòa đều cho rằng dự án này đã được đưa vào chương trình khoá XIV nhưng lại bị dời lại đến nay chưa được xây dựng.

Trong tờ trình tóm tắt về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị việc lập chương trình từ năm 2022 trở đi cần bảo đảm thực hiện nghiêm quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Trong đó, không giao quá ba dự án cho một cơ quan chủ trì hoặc cơ quan thẩm tra trong một kỳ họp Quốc hội, điểm đặc biệt được nhấn mạnh là coi trọng chất lượng, không chạy theo số lượng.

Hiện cả người dân và các đại biểu Quốc hội đều quan tâm Luật Đất đai (sửa đổi) vì đây là dự án luật liên quan nhiều vấn đề nóng về đất đai hiện nay, trong đó có quy định về giá đất, bồi thường, tái định cư, quản lý…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang