Thiếu tướng Tô Ân Xô: Vụ nâng giá ở Bạch Mai không phải vụ cuối cùng

RFA
2020-10-02
Share
  Hình minh hoạ. Một trung tâm xét nghiệm COVID-19 tạm gần bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội hôm 31/3/2020
AFP

Vụ việc nâng giá thiết bị y tế ở Bệnh viện Bạch Mai không phải là vụ đầu tiên, nhưng cũng không phải là vụ cuối cùng được điều tra tại các bệnh viện khác trên cả nước.

Ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng - người phát ngôn Bộ Công an đưa ra nhận định như vừa nêu tại phiên họp báo thường kỳ của Chính phủ tháng 9 diễn ra chiều 2/10 tại Hà Nội và được báo Nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày.

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết thêm việc mở rộng điều tra vụ việc ‘thổi giá’ thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ căn cứ vào tài liệu thu thập được và từ lời khai của bị can.

Ông Tô Ân Xô cũng nhấn mạnh nếu có những vụ việc tương tự tiếp theo, cơ quan công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra.

Từ vụ việc nang giá tại bệnh viện Bạch Mai, Bộ Y tế đã yêu cầu rà soát hoạt động kiểm tra, phê duyệt giá các thiết bị và giá dịch vụ y tế điều trị tự nguyện tại các bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định chủ trương xã hội hóa đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế là chủ trương đúng đắn, đã được thông qua bởi các Nghị quyết của Đảng cộng sản Việt Nam và của Quốc hội.

Theo đó, Chính phủ Hà Nội hiện đã có 2 Nghị định điều chỉnh hoạt động này. Bộ Y tế cũng có Thông tư 04 quy định về việc lắp đặt thiết bị y tế, khai thác tại các bệnh viện công.

Bên cạnh đó, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã ký Chỉ thị 20, yêu cầu các cơ quan y tế trong cả nước rà soát lại việc xã hội hóa đã thực hiện ở các bệnh viện, đảm bảo quyền lợi người thụ hưởng, công khai giá dịch vụ y tế để người dân được lựa chọn sau vụ việc tại bệnh viện Bạch Mai hay vụ tiêu cực tại CDC Hà Nội.

Ông Nguyễn Trường Sơn cho biết Bộ Y tế đã xây dựng dự thảo thông tư giá dịch vụ y tế theo yêu cầu từ quý 2-2019, nhưng việc ban hành khung giá dịch vụ theo yêu cầu cần sự chấp thuận của các bộ, ngành và liên quan chỉ số giá tiêu dùng CPI.

Vẫn theo ông Sơn, đến ngày 31/12/2020, các đơn vị đều phải công bố giá thiết bị trên cổng thông tin công khai giá trang thiết bị y tế.

Anonymous says:
02/10/2020 18:19

Ngành công an vừa có thêm một tên tướng xôi thịt mới: Tô Ân Xô, người nhà của Tô Lâm. Không biết tại sao Tô Lâm đưa người nhà vào làm vây cánh trong chính quyền mà không bị Trọng Lú cho vô lò.

Anonymous says:
03/10/2020 10:18

Họ Tổ là cháu của Tô Định kẻ xâm lắng bị hai bà Nử Vưng đánh không còn manh giáp

Anonymous says:
04/10/2020 11:42

Hoan hô tướng xô!!!
An ninh VN thuộc loại giỏi nhất thế giới,cứ tiếp tục điều tra,lần mò thì thế nào cũng tới ngay cửa nhà thủ niễng,kim ngân và trọng lú...!!!

Anonymous says:
06/10/2020 00:59

Bần cùng sinh đạo tặc.

Càng nhiều cán bộ, đảng viên Việt Cộng với cái lương tháng Bần Cùng thì càng nhiều đảng viên, cán bộ Việt Cộng có cái lương tâm, lương tri, hành vi, hành xử, hành động của Đạo Tặc.

Cắt giảm 50% cán bộ, đảng viên Việt Cộng với cái lương thang Bần Cùng, sẽ cắt giảm được 50% tình trạng Đạo Tặc.

Muốn cắt giảm được 100% tình trạng Đạo Tặc, Nhân dân ta cần cắt giam 100% các
đảng viên, cán bộ Việt Cộng với cái lương tháng Bần Cùng.

Công an với cái lương tháng Bần Cùng, sinh công an Đạo tặc và công an Đạo tặc đi bắt Đạo tặc theo luật rừng Đạo tặc.

Cái vòng luẩn quẩn...

Đảng bần cùng sinh Đảng đạo tặc.
Đảng đạo tặc sinh Đảng đạo tặc.
Đảng đạo tặc sinh Đảng bần cùng.

Va cùng xuống cái hố rác " xã hôi chủ nghĩa " Việt Cộng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang