BT Vương Đình Huệ có 2 kịch bản giải cứu bất động sản

Kịch bản giải cứu bất động sản được Bộ trưởng Tài chánh Vương Đình Huệ đưa ra trong cuộc gặp gỡ hôm qua giữa các nhà doanh nghiệp kinh doanh bất động sản và Bộ Tài chính.
RFA 16.12.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bất động sản tại Hà Nội
Bất động sản tại Hà Nội
RFA

Bộ trưởng Huệ cho biết Bộ Tài chính đã thành lập tổ công tác đặc biệt nhằm nghiên cứu và đề xuất Chính phủ và Quốc hội phê duyệt những biện pháp hỗ trợ tài chính nhằm kích thích thị trường bất động sản, giải quyết nợ xấu trong khu vực này.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cho biết sau khi tham khảo trực tiếp tại ba miền, ông đã có hai kịch bản giải cứu bất động sản trong tay, chủ yếu là giải pháp tài chánh, và ông Huệ cho biết sẽ được đưa ra áp dụng sau khi giải trình với Thủ tướng chính phủ.

Ý kiến (7)
Share

Chính Nghĩa

nơi gửi Hòa Lan

Ngẫm nghĩ hoài vẫn thấy lạ..Con đường đến Thiên Đàng Xã Hội Chủ Nghĩa đi mãi vẫn không tới đích

19/12/2012 16:35

chem gio

nơi gửi hcm

Lai chem gio roi

19/12/2012 11:21

Không thể cứu thành công

nơi gửi Việt Nam

Không một ai và chính sách nào có thể giải cứu thành công thị trường BĐS Việt Nam. Hãy để cho thị trường điều tiết.

Cái gốc chính là chúng ta chưa có nền kinh tế thị trường đầy đủ và không tôn trọng qui luật của thị trường nên tất nhiên nền kinh tế sẽ rất khó phát triển lành mạnh và bền vững.

Kinh tế thị trường là kinh tế thị trường chứ làm sao lại theo định hướng XHCN được. Sai lầm này sẽ làm cho kinh tế VN không thể phát triển bền vững được.

17/12/2012 22:59

Phan Hà Bính

nơi gửi 310 Nguyễn Tất Thành . Q4 > TP Hồ Chí Minh

Bộ trưởng Phải làm sao giải tỏa được các dự án treo của các cty địa ốc , vì dự án treo thực chất là nhận đất (Không đền bù cho dân, không cho dân xây nhà , không cho sửa nhà , không cho chuyển nhượng ) Lấy hết quyền sử dụng đất của người dân , làm cho người dân hết đường làm ăn sinh sống . Như vậy thì làm sao phát triển kinh tế , mà hiện nay còn tồn tại rất nhiều dự án treo , chủ yếu là của các cty địa ốc nhận làm dự án chung cư , chứ không phải công trình xây dựng vì an ninh quốc phòng gì hết . Xin bộ trưởng hãy vì dân mà giúp có cách nào bỏ ngay dự án treo cho dân bớt khổ .

16/12/2012 21:11

Nguyễn Văn Thanh

nơi gửi Vieeth Nam

Chúng tôi rất đồng ý với ý kiến của BT Vương Đình Huệ, nếu khống lấy tiền thuế của dân để giải cứu bất động sản

16/12/2012 20:12

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang