Hoãn phiên xử đường dây xăng giả do Trịnh Sướng cầm đầu

RFA
2021-01-12
Share
Hoãn phiên xử đường dây xăng giả do Trịnh Sướng cầm đầu Trịnh Sướng (tóc bạc) cùng các đồng phạm tại phiên tòa 12/1/2021.
cand.com.vn

Phiên tòa sơ thẩm vụ án xét xử đường dây “Sản xuất, buôn bán hàng giả” do ông Trịnh Sướng cầm đầu diễn ra vào sáng ngày 12/1 đã bị hoãn và sẽ mở lại sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn quyết định Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Nông đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, có tất cả 39 bị cáo bị truy tố xét xử trong vụ án. Tuy nhiên, trong phiên tòa sáng nay lại có 3 bị cáo vắng mặt gồm Lê Châu Phước Hưng, Lê Thị Lý và Nguyễn Lê Minh Hưng. Trong đó, gia đình ông Lê Châu Phước Hưng có đơn xin hoãn phiên tòa vì ông đang điều trị bệnh tâm thần. Bà Lê Thị Lý có đơn xin xét xử vắng mặt vì sinh con nhỏ. Riêng ông Nguyễn Lê Minh Hưng vắng mặt không có lý do.

Hội đồng xét xử cho rằng sự vắng mặt của một số bị cáo sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi, nghĩa vụ của các bị cáo khác nên đã quyết định hoãn phiên tòa.

Trong cùng ngày 12/1, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án thất thoát hơn 465 tỉ đồng ở Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô, thuộc Bộ Quốc phòng cũng được Tòa án Quân sự Quân khu 7 đưa ra xét xử trong 3 ngày 12-14/1.

Trong đó, ông Lê Quang Hiếu Hùng - Thạc sĩ, cựu công nhân viên quốc phòng, làm việc tại Chi nhánh Đầu tư và Xây dựng miền Nam – Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô cùng 10 đồng phạm bị khởi tố các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong đó, ông Lê Quang Hiếu Hùng trước đó bị tuyên án 12 năm tù về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” trong vụ án sản xuất, buôn bán 54 triệu lít xăng dầu giả, trục lợi khoảng 962 tỉ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang