Hoa Kỳ tổ chức kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác với Việt Nam

RFA
2020.10.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
120998397_3873384329357067_5044336127249026662_o Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink (thứ 5 bìa trái sang) cùng các đại diện lãnh đạo của Việt Nam trong sự kiện kỷ niện 25 quan hệ đối tác Việt-Mỹ.
Courtesy: Facebook U.S. Embassy in Hanoi

Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tổ chức một loạt các sự kiện ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác giữa Mỹ và Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí của cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam phát đi ngày 9/10, Đại sứ Daniel J. Kritenbrink tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự Marie Damour đã tiếp đón giới quan chức lãnh đạo Việt Nam, nhiều đại diện của doanh nghiệp và cộng đồng tại các sự kiện vừa nêu.

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink phát biểu rằng tất cả những gì Việt Nam và Hoa Kỳ đạt được đều được xây dựng dựa trên lòng dũng cảm, thiện chí và những công việc khó nhọc của những người đi trước. Mối quan hệ đối tác mà hai nước chia sẻ hôm nay là kết quả của vô số các hoạt động do những cá nhân tận tâm ở cả hai bên, những người tin tưởng vào khả năng hòa bình, thực hiện.

Tổng Lãnh sự Marie Damour, trong một bài phát biểu, cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng và sức mạnh của mối quan hệ Việt-Mỹ. Bà Damour nói rằng Việt Nam và Hoa Kỳ đánh dấu mốc 25 năm quan hệ đối tác trong năm 2020 và “chúng ta đã sát cánh cùng nhau trong một chặng đường dài, nhưng nhờ có nỗ lực của tất cả các bên, tôi tự hào khi nói rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đang ở mức mạnh mẽ nhất từ trước tới nay".

Việt Nam và Hoa Kỳ trong 25 năm qua đã và đang hợp tác trong các lĩnh vực đa dạng như thương mại, phát triển, giáo dục, y tế, năng lượng và an ninh với cam kết chung hướng tới hòa bình và thịnh vượng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
09/10/2020 23:21

Hợp tác phát triển

Xem toàn trang