Năm tỷ đồng của cựu Giám đốc Sở GTVT Trà Vinh bị trộm là “tích lũy từ 30 năm trước”

RFA
2021-05-10
Share
Năm tỷ đồng của cựu Giám đốc Sở GTVT Trà Vinh bị trộm là “tích lũy từ 30 năm trước” Công an bắt giữ Sơn Thanh Tuấn, người đã ăn trộm tiền và vàng tại nhà ông Phan Thanh Sơn.
Nhân Dân

Truyền thông Nhà nước Việt Nam hôm 10/5 cho biết Công an tỉnh Trà Vinh vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam anh Sơn Thanh Tuấn để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản" ở căn biệt thự của ông Phan Thanh Sơn, cựu Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Trà Vinh vào chiều ngày 3/5 vừa qua.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin và đưa ra giải thích của phía công an về số tài sản bị trộm trị giá khoảng 5 tỷ đồng, gồm 66 lượng vàng và 35.000 USD. Một viên công an trong ban chuyên án tiết lộ với báo Người Lao Động, ông Phan Thanh Sơn nói "số tài sản bị mất do ông tích góp từ thời làm cán bộ ở tỉnh Cửu Long đến nay".

Tỉnh Cửu Long được thành lập vào tháng 2 năm 1976 đến khoảng năm 1991 thì tách trở lại thành hai tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long.

Ngoài số tài sản và ngoại tệ trữ trong nhà, ông Phan Thanh Sơn còn có 7.300 m2 đất mà tuyến đường số 1 ở Trà Vinh phải uốn cong để đi qua đây.

Báo Lao Động hồi năm 2020 thông tin về việc Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ Tuyến đường số 1 nội ô thành phố Trà Vinh có hàng loạt sai phạm nghiêm trọng với những dấu hiệu lợi ích nhóm trải qua 11 năm mà không thể giải quyết dứt điểm vụ việc.

Trong vụ này ông Phan Thanh Sơn với vai trò là Giám đốc Sở - đại diện chủ đầu tư bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo đó, vào năm 2009, tỉnh Trà Vinh triển khai dự án tuyến đường số 1 do Sở GTVT làm chủ đầu tư, với tổng chiều dài 2.2 km.

Trong quá trình thi công, Sở GTVT đã tự ý thay đổi quy mô, vị trí bằng cách “nắn cong” con đường này vào sát khu đất của nhiều quan chức và doanh nghiệp trong đó có khu đất của chính ông Sơn.

Ngoài ra, theo kết luận của Thanh tra tỉnh Trà Vinh, khi tổ chức đấu thầu, Sở GTVT đã tự ý điều chỉnh giá dự thầu của nhà thầu, chấp nhận cho nhà thầu không đủ năng lực, tư cách trúng thầu.

Tuyến đường số 1 này đến năm 2020 vẫn chưa bàn giao và quyết toán do xảy ra nhiều sai phạm và đến nay vẫn chưa có ai xộ khám vì sai phạm trong công trình này.

Bác Ba.
Bác Ba. says:
10/05/2021 22:05

Vậy là Trong suốt 30 năm Ông NGuyễn Thanh Sơn làm cán bộ, và lãnh lưong với đồng tiền ít ởi, mà Ông vẫn để dành dụm đưọc tới 5 tỉ đồng, và Ông vẫn sống khoẻ mạnh cho tới ngày hôm nay, dó là nhờ Phép Tu Tập,NỘi Công thượng thừa, biến không khi thành Gà, Thịt , để nuôi sống bản thân, bởi Ông chỉ ăn không khí có sẵm trong thiên nhiên để sống.NGay như Ngài Thử Tướng Phúc, khi còn tại chức, đồng lương cũng chưa tới 20 triệu , vậy muốn để dành đưọc 5 tỉ, thì ngài phúc phải nhịn ăn 25 năm , và tiền lưng thì để dành, may ra mới có đủ..với điều kiện Ngài Phúc phải làm Thử Tướng đứng 25 năm..Còn với Ông Cán Bộ NGuyễn Thanh Sơn , thì sao nhỉ..???

Anonymous says:
10/05/2021 22:07

Nhờ vụ trộm cắp này, mà lòi ra tài sản bất chính của Ông NGuyễn THanh Sơn, không biết nhà nước có vào cuộc hay không ?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang