Ba người Việt bị khởi tố tội ăn cắp ở Nhật

RFA
2018-02-01
Share
000_VI6G0_960.jpg Hình minh họa. Khách hàng xếp hàng mua túi may mắn ngoài một cửa hàng bán lẻ hàng điện tử ở Tokyo hôm 1/1/2018
AFP

Nhật Bản ngày 1 tháng 2 tiến hành khởi tố ba người mang quốc tịch Việt Nam về tội ăn cắp. Ba người này bao gồm Le Anh Ngoc, 22 tuổi; Vi Tuan Luu 24 tuổi; và Nguyen Anh Tuan 25 tuổi. Hai trong số ba người là du học sinh tại Nhật.

Theo cáo trạng ba người này đã thực hiện hơn 100 vụ ăn cắp tại các tỉnh Ibaraki, Kyoto, Nara,….và bị bắt vào ngày 21 tháng 1 khi đang đột nhập vào một căn nhà tại thành phố Ruyugasaki tỉnh Ibaraki, lấy đi nhiều đồ vật quý giá như túi xách hàng hiệu, trang sức, với tổng trị giá khoảng 6.200 đô la Mỹ.

Số liệu của Cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho thấy tính đến năm 2016, số vụ phạm tội do người Việt Nam gây ra đã cao gấp đôi trong 10 năm qua, trong đó nhiều vụ liên quan đến du học sinh.

Ngoài đối tượng này, trước đây từng có những phi công, tiếp viên hàng không Việt Nam bị cơ quan chức năng Nhật cáo buộc tham gia chuyển hàng ăn cắp; hay tình trạng nhân viên sứ quán Việt Nam tại Xứ Phù Tang nhũng nhiễu và bị than phiền…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang