Hoãn xử vụ ông Đoàn Văn Vươn khởi kiện huyện Tiên Lãng

RFA-30-09-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Căn nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị phá sau vụ cưỡng chế hôm 05/1/2012 đã trở thành đống gạch vụn Căn nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị phá sau vụ cưỡng chế hôm 05/1/2012 đã trở thành đống gạch vụn
RFA files

Sáng hôm nay, bà Đỗ Thị Xuyến, chánh án TAND huyện Tiên Lãng đã công bố hoãn xử vụ án hành chính theo đơn của ông Vươn về quyết định của UBND huyện Tiên Lãng thu hồi đầm nhà ông này do nhân chứng vắng mặt.

Tin từ Tiền phong Online cho biết người đứng đơn vụ khởi kiện này là ông Đoàn Văn Vươn kiện quyết định thu hồi đất trái luật của UBND huyện Tiên Lãng đối với diện tích 19,3 ha đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông. Tuy nhiên do Đoàn Văn Vươn hiện đang phải thụ án 5 năm vì hành vi "Giết người, Chống người thi hành công vụ" vì vậy người đại diện hợp pháp do sự ủy quyền của ông Vươn trước tòa là ông Vũ Văn Luân, Thư ký Liên chi hội Nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng.

Bên bị kiện là UBND huyện Tiên Lãng và người đại diện tại tòa là ông Phạm Văn Trống, Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiên Lãng. Chủ tọa phiên tòa là bà Đỗ Thị Xuyến cho biết lý do phiên tòa hoãn lại vì bà Nguyễn Thị Thương là vợ của ông Vươn, một người với tư cách là “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan” đã gửi đơn xin vắng mặt và nhân chứng Phạm Văn Bìa, chủ đầm tôm tại Tiên Lãng cũng không có mặt tại tòa.

Tuy nhiên tòa không cho biết tới ngày nào phiên tòa sẽ được mở lại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.