Bác sĩ Nguyễn Đan Quế được đề nghị giải Nobel HB

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, một nhà hoạt động cho dân chủ nhân quyền Việt Nam vừa được hai Dân biểu Liên bang Hoa Kỳ đề cử ứng viên giải Nobel Hòa Bình 2012.
RFA 03-07-2012

Share
Bác sĩ Nguyễn Đan Quế
Bác sĩ Nguyễn Đan Quế. RFA file
RFA file
Thông cáo báo chí phổ biến sáng nay tại Washington cho biết, hai dân biểu Gerry Connolly và Jim Moran của tiểu bang Virginia đã gởi thư đề cử cho Tiến sĩ Thorbjorn  Jagland Chủ tịch Ủy ban Giải Nobel Hòa bình về việc này.

Theo nội dung thư đề cử, trong hơn 30 năm qua Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã tranh đấu không mệt mỏi cho nhân quyền ở Việt Nam. Sự cống hiến kiên định của Bác sĩ Quế cho nhân quyền, chấp nhận hy sinh bản thân một cách phi thường, đã thể hiện những lý tưởng của giải Nobel Hòa bình.  

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế sinh năm 1942, hiện trong tình trạng quản chế tại gia ở TP.HCM. Trong hoạt động đấu tranh kiên trì vì dân chủ và nhân quyền của mình, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế đã bị chính quyền Việt Nam giam giữ nhiều lần tổng cộng gần 30 năm, bị hành hạ và tra tấn.       

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang