Facebooker Trần Đình Sang bị bắt tạm giam

RFA
2019.04.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
dinhsang111.jpg Ông Trần Đình Sang (bên phải)
Courtesy of FB, RFA edit

Hôm 9/4/2019, ông Trần Đình Sang, một facebooker nổi tiếng với tài khoản ‘Trần Đình Sang và những người bạn’ chuyên đưa các tin và video về giao thông, bị công an tỉnh Yên Bái xét nhà và bắt tạm giam với cáo buộc “Chống người thi hành công vụ”. Truyền thông trong nước đưa tin vào cùng ngày.

Theo báo chí trong nước, hôm 23/3/2019, trong lúc tổ công tác của Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Yên Bái xử lý vi phạm đối với một phương tiện, ông Trần Đình Sang được xác định có hành vi cản trở, hành hung một cán bộ cảnh sát cơ động.

Cũng theo truyền thông trong nước thì vào tháng 1/2018, ông Trần Đình Sang từng bị công an thành phố Hòa Bình xử lý liên quan đến hành vi gây rối tại trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình.

Báo Công An hôm 28/1/2018 có bài viết cho rằng những việc làm của ông Trần Đình Sang gây ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và hình ảnh của lực lượng Công an tỉnh Hòa Bình qua những video và hình ảnh họ tán phát trên mạng xã hội. Báo này kết luận những hành vi của ông Sang nhằm mục đích chống Đảng, chống Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân.

Kể từ khi luật An ninh mạng của Việt Nam đi vào hiệu lực vào ngày 1/1/2019 đến nay, nhiều facebooker ở Việt Nam đã bị công an triệu tập hoặc thậm chí truy tố vì đưa tin trên facebook và được công an xác định là tin sai sự thật hoặc có ý chống Đảng, nhà nước.

Theo thống kê của RFA, đã có ít nhất 6 facebooker bị bắt giữ từ đầu năm đến nay, chưa kể số người bị triệu tập đã được truyền thông trong nước loan tải.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.