Phí trạm BOT Biên Hòa sẽ giảm 20%

RFA
2017-10-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Trạm thu phí BOT Biên Hòa, Đồng Nai.
Trạm thu phí BOT Biên Hòa, Đồng Nai.
RFA

Mức phí qua trạm thu phí đường bộ Biên Hòa sẽ giảm 20%, bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 tới đây.

Thông tin này được Tổng cục Đường bộ, thuộc Bộ Giao Thông- Vận Tải cho báo chí biết, nói thêm rằng Bộ này đang làm việc với nhà đầu tư BOT và địa phương là tỉnh Đồng Nai về việc này.

Trạm BOT Biên Hòa được vận hành từ năm 2014, nhưng gần đây người dân cho rằng vị trí của trạm này đặt không hợp lý và thu phí quá cao, cho nên các tài xế đã phản ứng bằng cách dùng tiền lẻ để trả khi qua trạm gây kẹt xe kéo dài. Để giải quyết nạn kẹt xe, trạm BOT Biên Hòa đã nhiều lần xả bỏ không thu phí.

Trước tình hình vừa nêu, tỉnh Đồng Nai đã gửi kiến nghị lên Bộ Giao thông vận tải đề nghị giảm phí cho trạm BOT Biên Hòa.

Cho đến sáng ngày 5 tháng 10 nhiều tài xế vẫn dùng tiền mệnh giá 200 và 500 đồng để qua trạm. Việc này làm cho Quốc lộ 1 bị kẹt xe dài trên 5 cây số.

Liên tục trong nhiều tháng qua tình trạng tài xế dùng tiền lẻ qua các trạm thu phí đường bộ xảy ra trên cả nước, như Cầu Giẻ ở Ninh Bình, Bến Thủy ở thành phố Vinh, Cai Lậy gần thành phố Mỹ Tho, Quốc lộ số 5 Hà Nội - Hải Phòng,…

Trước tình trạng này Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã giao cho Bộ Giao thông vận tải rà soát lại việc đặt trạm BOT và mức phí.

Theo ghi nhận của báo chí trong nước thì người dân không phản đối việc trả tiền ở các trạm BOT, nhưng họ phản đối vì mức thu phí cao, và hầu hết các trạm BOT lại đặt ở những đoạn đường mà nhà đầu tư không bỏ vốn đầu tư.

Trả lời về nghịch lý này đại diện Bộ giao thông vận tải nói rằng dù không bỏ vốn đầu tư xây mới, nhưng các nhà đầu tư cũng có góp phần tu bổ và việc cho phép họ thu tiền ở những tuyến đường đó là để giúp họ sớm thu hồi vốn.

Xem toàn trang