Phiên xử cựu Bộ trưởng Công thương và đồng phạm sẽ được mở lại ngày 18/1

RFA
2021-01-11
Share
Phiên xử cựu Bộ trưởng Công thương và đồng phạm sẽ được mở lại ngày 18/1 Cựu bộ trưởng Vũ Huy Hoàng tại toà hôm 7/1
Courtesy of ĐĐK

Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội hôm 11/1 thông báo sẽ mở lại phiên xử cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm  vào ngày 18 tháng 1 do sai phạm liên quan hơn 6 ngàn m2 đất tại trung tâm TPHCM .

Truyền thông Nhà nước Việt Nam đồng loạt cho biết thông tin trên vào cùng ngày.

Trước đó, hôm 7/1, Toà Hà Nội đã phải hoãn phiên xét xử này một lần do vắng mặt của một số bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Ba trong số những người vắng mặt gồm ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thanh Chương-nguyên Trưởng phòng đô thị và Lê Văn Thanh-nguyên Phó chánh văn phòng UBND TPHCM. Luật sư của ông Tín cho biết ông Tín vắng mặt vì lý do sức khoẻ nên xin được xử vắng mặt; tuy nhiên Hội đồng xét xử cho rằng cả ba bị cáo vắng mặt không có lý do chính đáng.

Hội đồng xét xử cũng cho hay việc vắng mặt của nhiều người sẽ ảnh hưởng đến kết quả giải quyết vụ án nên đã quyết định hoãn phiên toà; đồng thời yêu cầu cơ quan tố tụng đề nghị các bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải có mặt đầy đủ trong phiên toà được mở lại vào ngày 18/1.

Phiên toà dự kiến sẽ diễn ra trong một tuần.

Ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm bị cáo buộc “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”, và “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”.

Đây là vụ án xảy ra tại Bộ Công thương và thành phố Hồ Chí Minh, liên quan đến Dự án xây dựng khách sạn 6 sao trên khu đất hơn 6.000 m2 tại số 2-4-6 Hai Bà Trưng, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Một người liên quan trong vụ án này hiện bị truy nã vì đã ra nước ngoài là bà cựu thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang