Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông có thể mạnh thành bão

RFA
2020-06-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa. Cây gãy trên đường phố Hà Nội trong cơn bão ngày 28/7/16.
Ảnh minh họa. Cây gãy trên đường phố Hà Nội trong cơn bão ngày 28/7/16.
AFP

Dự báo đưa ra vào ngày 12 tháng 6 cho biết trong vòng 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 390km về phía Đông Bắc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết vào sáng ngày 12/6 áp thấp nhiệt đới đã tới khu vực đảo Luzon của Philippines và dự báo như vừa nêu.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, tâm bão sẽ cách Hong Kong khoảng 170 km về phía Nam. Từ 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc và suy yếu nhanh. Toàn bộ tàu thuyền ở khu vực Bắc Biển Đông, bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa đều có nguy cơ rủi ro cao.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo do ảnh hưởng của bão nên từ chiều tối ngày 13/6 đến ngày 15/6 sẽ có mưa to ở vùng Bắc Bộ bao gồm Hà Nội, vùng núi và vùng trung du có mưa to đến rất to. Có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong lúc mưa dông.

Trong ngày 12/6, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ được ghi nhận có nắng nóng gay gắt, có nơi lên trên 39 độ C. Tình trạng nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ có thể đến ngày 13/6 và bị ảnh hưởng bão. Còn các tỉnh ở Trung Bộ thì nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Xem toàn trang