Nhiệm vụ mới cho đảng viên bị kỷ luật Tất Thành Cang

RFA 03-30-2019
tattcang Ông Tất Thành Cang bị kỷ luật đảng vào ngày 26/12/18.
Ảnh chụp màn hình danviet.vn

Ông Tất Thành Cang, nguyên Phó Bí Thư thường trực Thành phố Hồ Chí Minh đang bị kỷ luật, được chuyển sang làm Phó Trưởng Ban Thường trực Chỉ đạo công trình ‘Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh’.

Tin trong nước loan đi ngày 30 tháng 3 như vừa nêu và cho biết thêm đích thân Ông Tất Thành Cang xác nhận với báo giới. Ông này cũng thông báo rõ là không còn làm Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện thí điểm hòa giải, đối thoại tại Tòa Án Nhân Dân hai cấp Tp HCM.

Phát biểu của Ông Tất Thành Cang với truyền thông được đưa ra bên hành lang Hội nghị Lần thứ 26 Ban Chấp hành Đảng bộ Tp HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020.

Vừa qua, Ông Tất Thành Cang bị Hội Nghị Trung ương 9, Khóa XII kỷ luật với hình thức cách chức Ủy viên Trung ương Đảng Khóa XII, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Tp HCM vì có những khuyết điểm, vi phạm  được nói là rất ‘nghiêm trọng’.

Cụ thể Ủy ban Kiểm Tra Trung ương đảng cộng sản Việt Nam kết luận Ông Tất Thành Cang vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và qui chế làm việc, vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, qui trình xử lý công việc; vi phạm qui định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tác các doanh nghiệp thuộc sở hữu của đảng bộ thành phố; và các qui định trong việc quyết định chủ trương hợp tác, kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy TpHCM…

Một số sai phạm của Ông Tất Thành Cang được nêu ra như đồng ý bán rẻ khu đất công 32 héc ta ở huyện Nhà Bà và 12 héc ta ở quận 7, Tp HCM, của Công ty Tân Thuận cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai mà không thông qua Thường vụ Thành ủy.

Những khoản tiền sai lệch được nêu ra như khu đất công 32 héc ta ở Nhà Bè có giá hơn 2 ngàn tỷ đồng; trong khi đó chỉ bán cho Cty Cp Quốc Cường Gia Lai với giá 1 triệu 290 ngàn đồng một mét vuông. Ngân sách thất thoát hơn 1500 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.