Tuyên án tù hai bị cáo dùng súng bắn người ở Hà Nội và Quảng Ngãi

RFA
2020-09-23
Share
khai_hanh Ông Cao Quang Khải (trái) và Phạm Đức Hạnh bị tuyên án tù vì sử dụng vũ khí trái phép.
Courtesy of An ninh Thủ đô & Công an Quảng Ngãi

Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội hôm 23/9 tuyên án ông Cao Quang Khải (sinh năm 1969, trú ở phường Tân Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) tổng cộng 9 năm tù về hai tội "giết người" và "tàng trữ trái phép quân dụng.

Truyền thông Nhà nước loan tin cùng ngày trích cáo trạng cho biết vào cuối tháng 9/2014, ông Cao Quang Khải vay 600 triệu đồng của ông Nguyễn Văn Thuần (sinh năm 1956, trú ở Đống Đa, Hà Nội) với lãi suất 3% mỗi tháng.

Ông Thuần sau khi trả được 2 tháng tiền lãi thì không trả nữa. Vào tháng 2/2017, ông Thuần và ông Khải bị nói xảy ra cãi vã quanh việc vay nợ tiền.

Tin nói vì ông Khải không trả tiền và thách thức nên ông Thuần kể với con trai là Nguyễn Mạnh Thắng (sinh năm 1984, trú ở Ba Đình, Hà Nội).

Vào tối ngày 10/2/2017, Nguyễn Mạnh Thắng rủ nhóm bạn mang 5 thanh kiếm đến nhà ông Cao Quang Khải.

Cáo trạng cho rằng tại nhà của ông Khải, ông này tiếp tục thách thức và bất ngờ lấy súng bắn về phía nhóm của Nguyễn Mạnh Thắng. Một thanh niên trong nhóm bị trúng đạn, được xác định tổn hại 12% sức khỏe.

Ông Cao Quang Khải sau đó bỏ trốn và bị Công an Hà Nội bắt vào ngày 12/12/2019 theo lệnh truy nã.

Nhóm của Nguyễn Mạnh Thắng gồm 9 người trước đó bị đưa ra xét xử vào tháng 9/2017 với tội danh "gây rối trật tự nơi công cộng".

Trong một diễn biến khác, vào ngày 22/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cũng tuyên phạt bị cáo Phạm Đức Hạnh (25 tuổi, trú tại phường Trần Phú, Quảng Ngãi) 25 năm tù về hai tội "giết người" và "tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép".

Theo truyền thông Nhà nước, một vụ mâu thuẫn xảy ra vào tháng 2/2018 tại nhà hàng Tigôn (thành phố Quảng Ngãi).

Phạm Đức Hạnh bị xác định đã lấy súng bắn chết Võ Thành Thái rồi bỏ chạy sang Trung Quốc.

Vào tháng 2/2020, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Bộ đội Lạng Sơn bắt giữ bị cáo Hạnh tại biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang