Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu và đã về nước

2022.08.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu và đã về nước Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh (từ trái sang)
Báo Giao Thông

Hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vừa được toà án ở Tây Ban Nha trả hộ chiếu và cho về nước sau hơn một tháng bị giữ lại tại Tây Ban Nha để điều tra cáo buộc hiếp dâm thiếu nữ 17 tuổi.

Báo Ultima Hora của Tây Ban Nha cho biết, vào ngày 3/8, Toà Điều tra ở Palma đã quyết định trả hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam và hai người này đã trở về Việt Nam.

Hai nghệ sĩ này bị cáo buộc đã hiếp dâm một thiếu nữ 17 tuổi hôm 25/6 vừa qua. Theo báo chí Tây Ban Nha đưa tin, hai nghệ sĩ này đã ở tại một khách sạn ở Sant Elm trong khi thiếu nữ ở một khách sạn khác. Hai bên gặp nhau và nói chuyện tại một nhà hàng vào tối ngày 25/6 và sau đó đi cùng nhau ra biển. Theo lời cô gái thì sau đó hai bên về phòng của một trong hai người đàn ông và cô bị hiếp. 

Cô gái khai với cảnh sát là cô bị hai nghệ sĩ Việt Nam ép quan hệ tình dục và sau đó bắt cô phải tắm để xoá bỏ các dấu vết trên cơ thể. Thiếu nữ người Anh và gia đình sau đó đã rời đảo du lịch Majorca, nơi sự việc diễn ra.

Vài giờ sau đó, hai nghệ sĩ Việt Nam bị cảnh sát địa phương bắt giữ và được đưa đến toà Via Germany. Cả hai đã sử dụng quyền của mình không khai báo trước thẩm phán. Hai người bị tịch thu hộ chiếu và cho về lại khách sạn. 

Một tháng rưỡi sau vụ việc, hai người đã nhận lại hộ chiếu và trở về nước.

Các báo Nhà nước vào ngày 7/8 cũng đã đăng tin hai nghệ sĩ được trả hộ chiếu để về nước theo tin từ báo Tây Ban Nha nhưng hiện chưa có bình luận gì từ cơ quan chức năng Việt Nam hay từ phía hai nghệ sĩ.

Khi vụ việc xảy ra, trước khi có kết luận điều tra, những hình ảnh và vụ bắt giữ hai nghệ sĩ đã gây ra nhiều bình luận trái ngược nhau trên mạng xã hội. Có ý kiến chỉ trích hai nghệ sĩ nhưng cũng có ý kiến cho rằng phải chờ kết quả điều tra từ Tây Ban Nha mới có thể có ý kiến gì.

Hôm 1/7, tức chưa đầy một tuần sau khi sự việc xảy ra, Đài Truyền hình Việt Nam VTV quyết định tạm dừng phát sóng các phim hoặc chương trình có hình ảnh diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, thay thế bằng phim hoặc chương trình khác.

Các đơn vị được yêu cầu rà soát các chương trình sản xuất/giám sát sản xuất liên quan đến hai nghệ sĩ này trên sóng VTV, nhưng không nêu lý do của hành động này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
07/08/2022 15:16

Chỉ vì, chỉ vì... tớ cháu ngoan " cụ Hồ " vĩ đại, vì " cụ Hồ " vĩ đại của tớ...!
mang chuông đi đánh xứ người, mang dùi đi đánh trống nhà người ta... đánh trống bỏ quên dùi !

Lão nông dân
07/08/2022 21:44

TTX bưng bô:sau quá trình điều tra ,cs tây ban nha thấy 2 tên này ngoan hơn cả cháu ngoan boác hù nữa nên báo cáo qua toà án trả lại hộ chiếu cho đương sự để về nước…
Ở đây công lớn nhất là toà đại sứ VN,đã hết lòng bênh vực bảo vệ quyền lợi cho công dân của mình,cả hai không phải tốn một xu nào để bôi trơn như dân thường bị chặt chém trong đợt dịch vừa qua…!!!

Anonymous
08/08/2022 17:17

Môt cu con và môt cu ba trâ`n truô`ng vê` nuoc