Khởi tố hai nữ sinh viên thuê nhà cho người 17 Trung Quốc lưu trú trái phép

RFA
2021-05-03
Share
Khởi tố hai nữ sinh viên thuê nhà cho người 17 Trung Quốc lưu trú trái phép Một trong hai nữ sinh bị khởi tố vì thuê nhà cho người Trung Quốc lưu trú trái phép ở Hà Nội
Courtesy of An ninh Tiền tệ

Công an Thành phố Hà Nội vừa khởi tố hai nữ sinh viên thuê nhiều căn nhà để người Trung Quốc nhập cảnh trái phép lưu trú.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 3/5 cho biết, hai nữ sinh là Trần Thị Phương Thảo (21 tuổi, quê Phú Thọ) và bạn là Đinh Thị Huệ ở cùng quê.

Tin cho hay, vào cuối năm 2020, cô Thảo học tiếng Trung và quen hai thanh niên Trung Quốc trên mạng xã hội. Hai người Trung Quốc hứa trả công nếu thuê giúp nhà để họ đưa một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lưu trú và làm việc.

Cô Thảo đã dùng nhà thuê ở số 464 đường Nguyễn Trãi bán hàng mỹ phẩm online, tầng trên để cho nhóm người nhập cảnh trái phép ở.

Cô Thảo rủ cô Huệ tham gia, thuê thêm 2 căn hộ chung cư khác ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân cho nhóm người Trung Quốc ở.

Hai nữ sinh bị tố nhận tiền lời khoảng 144 triệu. Trong đó cô Thảo hưởng 140 triệu, cô Huệ nhận 4 triệu.

Trưa 20/4, công an quận Thanh Xuân phát hiện 17 người Trung Quốc lưu trú tại nhà trọ trên đường Nguyễn Trãi và 2 căn hộ chung cư khác ở quận này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang