Hai cựu tướng công an nhận tiền tỷ để bảo kê đường dây đánh bạc

RFA
2018-09-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh (bên trái) và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá
Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh (bên trái) và cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hoá
RFA Edited

Trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương khai đã đút lót hàng tỷ đồng cho hai  tướng công an bị truy tố vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn từ Cơ quan Điều tra cho biết, ông trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương khai rằng để tạo điều kiện tổ chức đánh bạc trực tuyến, ông này đã biếu cho tướng Phan Văn Vĩnh hơn 1,7 triệu USD tức khoảng hơn 30 tỷ đồng cùng nhiều vật dụng cá nhân giá trị lên tới nhiều tỷ đồng.

Ngoài ra, Dương cũng biếu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa 22 tỷ đồng, cục cảnh sát phòng chống công nghệ cao 700 triệu và một phần mềm diệt virus hơn 30.000 USD.

Theo cáo trạng của cơ quan điều tra, hành vi của ông Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa có dấu hiệu bảo kê , nhận hối lộ. Trong đó, ông Vĩnh là người chỉ huy còn ông Hóa là người thực hiện. Nhưng trong quá trình điều tra cơ quan chức năng chưa đủ căn cứ để xác định hai ông này hưởng lợi cá nhân.

Trước đó, vào ngày 31/8, Viện Kiểm sát Nhân dân Phú Thọ ban hành cáo trạng truy tố hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa cùng 90 bị can khác trong vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ trên mạng internet.

Theo cáo trạng, ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao C50, bị truy tố về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo điều 356 Bộ luật hình sự 2015 với mức án từ 5 năm đến 10 năm tù.

Xem toàn trang