Hai bị cáo công an kêu oan trước tòa

RFA
2017-04-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hai bị cáo Phạm Xuân Bình (trái) và Huỳnh Ngọc Tòng trước tòa.
Hai bị cáo Phạm Xuân Bình (trái) và Huỳnh Ngọc Tòng trước tòa.
Courtesy of nguoilaodong

Nguyên Thiếu tá Công an Huỳnh Ngọc Tòng và nguyên cán bộ điều tra Phạm Xuân Bình, từng làm việc trong Đội điều tra thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, kêu oan vì bị buộc tội “Dùng nhục hình” gây ra cái chết cho một nghi phạm hồi trung tuần tháng 11 năm 2012.

Tòa án Nhân dân Cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh vào hôm 13 tháng 4 trả hồ sơ vì cho rằng tòa sơ thẩm kết tội hai bị cáo Huỳnh Ngọc Tòng và Phạm Xuân Bình là thiếu căn cứ và yêu cầu điều tra lại.

Theo cáo trạng, hai cựu viên chức vừa nêu vào tối ngày 16 tháng 11 năm 2012 lần lượt làm việc với nghi phạm Nguyễn Tuấn Thanh, 30 tuổi, để điều tra và lấy lời khai liên quan nhóm chuyên trộm cắp xe máy.

Tuy nhiên đến trưa hôm sau, nghi phạm Nguyễn Tuấn Thanh được phát hiện đầu gục xuống bàn, miệng trào nước dãi, trên người có nhiều vết bầm đen và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Tại phiên tòa diễn ra vào hôm thứ Năm, bị cáo Huỳnh Ngọc Tòng kêu oan vì cho rằng chỉ làm việc với nghi phạm ở giai đoạn sau nên không biết gì về cái chết của nạn nhân. Còn bị cáo Phạm Xuân Bình lên tiếng đã bị ép cung nhận tội “Dùng nhục hình” trong khi không tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể của nạn nhân mà chỉ lấy lời khai và lập biên bản.

Đại diện Công an thành phố Cao Lãnh tham gia phiên tòa khẳng định hai bị cáo đã làm đúng quy định và cái chết của nạn nhân là do tai nạn nghề nghiệp.

Tình trạng người dân chết trong đồn công an tại Việt Nam vẫn thường xuyên xảy ra. Và một trong những vụ án điển hình là trường hợp nạn nhân Ngô Thanh Kiều, ở Phú Yên bị 5 công an dùng nhục hình khiến nạn nhân tử vong chết.

Ý kiến (4)
Share

Như Áng Mây Bay

nơi gửi Canada

Chỉ có công-an của đảng cộng-sản VN mới giết người một cách bừa bải như vậy, chỉ vì trình độ của họ quá thấp nên khi diều tra không biết làm cách nào cho phạm nhân tự khai nên nổi nóng đánh chết người , bây giờ thì sợ tội viên lý do nầy nọ để chạy tội. Hầu hết những công-an VN dều có nhân thân tốt và được bao che đúng đàng sau nên họ không xem pháp luật là gì hết. Nếu đảng CSVN đem mấy thằng sát nhân nầy xử bắn thì sẽ không còn vấn nạn giết người trong lực lương công-an và dự ỉ lai có nhân thân tốt được ưu tiên tha hồ giết người??? Khi giết người mấy thằng cộng sản nầy nó không nghỉ tới ảnh hưởng của con cái thân nhân người chết như thế nào? bởi vậy cộng-sản VN coi dân là kẻ thù thì dân cũng xem họ là kẻ thù đáng bị tiêu diệt. Bây giờ thì dân VN cũng ý thức biết cộng sản là thế nào hết rồi và họ đang chờ một ngày họ sẽ giết toàn bộ ai là cộng sản. Ngày tàn của CSVN sấp tới rồi? Xem giặc là bạn, dân là kẻ thù, Tham nhũng , bán nước thì không thể nào tồn tai được???

14/04/2017 00:32

Tuan Tran

nơi gửi USA

nhin` mat. la` thay' dday^` oan uc' roi`.. toi. nghiep qua' luon... biet' bao nhieu nguoi dan^ bi. oan roi` ?????

13/04/2017 18:41

Độc giả không muốn nêu tên

Thiếu bằng chứng??? Trong đồn làm gì có mấy quay hình giám sát, thì lấy đâu ra bằng chứng.
Chỉ cần biết tù nhân chết trong khi điều tra, thì điều tra viên phải chịu trách nhiệm. Và đó là bằng chứng.

13/04/2017 17:17

Dân Việt

nơi gửi Saigon

Công an mà kêu oan? Thật ra mấy thằng này thằng nào bắn được cứ bắn, không oan ức gì cả. Tội của chúng chất cao như núi. Không cần phải kể ra đây, nhân dân đều biết hết.
Răng trả răng, mắt trả mắt!

13/04/2017 12:00

Xem toàn trang