Dự án 15 triệu USD tại Quảng Bình “treo” suốt nhiều năm

2024.03.14
Dự án 15 triệu USD tại Quảng Bình “treo” suốt nhiều năm Đến nay dự án chỉ nằm trên giấy, còn 3 ha của dự án hầu như vẫn là bãi đất trống.
Sài Gòn Giải Phóng

Dự án viên nén năng lượng với mức đầu tư 15 triệu USD tại Khu Kinh tế Hòn La, tỉnh Quảng Bình bị đề nghị chấm dứt sau gần chục năm không thực hiện.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 14/3 dẫn đề nghị chấm dứt dự án do cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đưa ra.

Tin cho biết Dự án Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng Dohwa của Công ty Trách nhiệm Hữu hạn (TNHH) Phát triển nguồn lực Dohwa, Hàn Quốc được cấp giấy chứng nhận đầu tư hồi ngày 8/4/2016, với tổng mức đầu tư 240 tỷ đồng (tương đương 15 triệu USD quy đổi vào thời điểm đó).

Theo kế hoạch, giai đoạn một của Nhà máy dự kiến sẽ đi vào vận hành với công suất cao nhất đạt 200.000 viên nén/năm vào quý hai năm 2017. Giai đoạn hai dự kiến đi vào hoạt động vào quý hai năm 2019.

Tuy nhiên, chủ đầu tư tiếp tục xin gia hạn điều chỉnh và lần cam kết triển khai dự án gần nhất được cho biết vào ngày 25/5/2023; tuy nhiên đến nay dự án chỉ nằm trên giấy, còn 3 ha của dự án hầu như vẫn là bãi đất trống.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.