Bộ Giáo dục: Công khai thí sinh gian lận điểm thi có thể tác động cực đoan

RFA
2019.03.26
so-gddt-son-la-edit Ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trả lời tại họp báo cho rằng công khai thí sinh được nâng điểm có thể tác động cực đoan.
RFA EDITED

Công khai thí sinh được nâng điểm trong vụ gian lận điểm thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) có thể tác động cực đoan.

Đó là nhận định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tại buổi họp báo quý I của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 26/3 tại Hà Nội, được truyền thông trích dẫn cùng ngày.

Tại buổi họp báo, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết tuy chưa nhận được báo cáo nhưng qua theo dõi, Bộ GDĐT thấy Hòa Bình đã xử lý rất nghiêm túc.

Ngoài ra, Ông Trinh cho rằng việc công khai danh tính của thí sinh được nâng điểm hay không, phải tuân thủ hiến pháp, pháp luật và căn cứ vào tình hình thực tiễn trong quá trình điều tra. Vì vậy, việc công khai danh tính thế nào và công khai tới đâu phụ thuộc vào cơ quan điều tra.

Ông Trinh cũng cho rằng các cơ quan muốn công khai danh tính thí sinh và phụ huynh phải tính đến những tác động, có thể là rất cực đoan đến các thí sinh.

Cũng tại buổi họp báo, ông Trinh cho biết quan điểm của Bộ Giáo dục và Bộ Công an không dung túng các sai phạm. Ông Trinh cho biết Bộ Công an đã rất quyết tâm để có kết luận về những sai phạm ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hòa Bình và Sơn La.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.