Khai man lý lịch để thăng tiến, nữ trưởng phòng ở tỉnh ủy Đắk Lắk bị tố giác

RFA
2019.10.04
tỉnh ủy Nhà khách tỉnh ủy Đắk Lắk
Courtesy of Soha

Một lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk xác nhận đang thực hiện quy trình kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Thảo, trưởng phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk vì khai man lý lịch.

Truyền thông trong nước loan tin này vào ngày 4 tháng 10.

Theo tin của báo Tuổi trẻ, bà Trần Thị Ngọc Thảo đã dùng hồ sơ giả mạo lấy tên chị gái là Trần Thị Ngọc Ái Sa để xin việc làm tại Nhà khách tỉnh ủy vào năm 2005 và sau đó thăng tiến lên trưởng phòng quản trị Văn phòng Tỉnh ủy như hiện nay.

Theo kết quả kiểm tra của tỉnh ủy Đắk Lắk, bà Thảo chưa học hết THPT (nghĩa là chỉ học hết cấp 2) nhưng lấy bằng tốt nghiệp THPT của chị gái Trần Thị Ngọc Ái Sa để làm hồ sơ xin việc.

Lãnh đạo Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk thừa nhận Ban tổ chức Tỉnh ủy và các đơn vị chức năng đã xác định đơn tố cáo việc bà Thảo khai man lý lịch là đúng và hiện lãnh đạo tỉnh đang tiến hành quy trình kỷ luật cán bộ đảng viên.

Bên cạnh đó, vị này cũng cho biết rằng việc khai man hồ sơ lý lịch là không đúng, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.

Hiện bà Thảo đã nhận khuyết điểm và nộp đơn xin nghỉ việc.

Được biết, bà Thảo đã dùng hồ sơ giả xin vào làm kế toán ở Nhà khách tỉnh ủy Đắk Lắk vào năm 2005-2011 và lúc này bà đã lấy tên chị mình là Trần Ngọc Ái Sa và có bằng trung cấp kế toán rồi học lên đại học kế toán.

Tháng 10.2009, Văn phòng tỉnh ủy Đắk Lắk tiếp nhận bà Thảo về làm kế toán ở phòng quản trị văn phòng Tỉnh ủy. Trong vòng ba năm tiếp theo đó từ 2013-2016 bà Thảo lần lượt được bổ nhiệm chức vụ phó phòng và trưởng phòng Hành chính-Quản trị Văn phòng tỉnh ủy.

 

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.