Thêm một sĩ quan cao cấp của quân đội Việt Nam bị điều tra liên quan đến cáo buộc tham nhũng

RFA
2018.03.30
000_VK4GP Hình chụp hôm 29/4/2016 cho thấy Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ Nhôm, (giữa) tại một sự kiện ở Đà Nẵng. Ông Phan Văn Anh Vũ đã bị bắt để điều tra.
AFP

Báo chí Việt Nam ngày 30/3/2018 cho biết là trước đó một ngày Bộ Quốc Phòng thông tin cho báo giới biết thượng tá Đinh Ngọc Hệ, có tiếng qua các biệt danh ‘Út Trọc’. ‘Út Bộ Trưởng’ đang bị Bộ Quốc Phòng điều tra.

Ông Hệ là Chủ tịch Hội đồng quản trị của một công ty của Bộ Quốc phòng có tên là công ty Thái Sơn, có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty này kinh doanh đa ngành, từ nước giải khát rượu bia cho đến xây dựng, nhưng quan trọng nhất là công ty này tham gia vào nhiều công trình xây dựng các dự án có thu phí đường bộ (gọi tắt là BOT).

Các dự án này có trị giá đến hàng ngàn tỉ đồng, được cho là có nhiều khuất tất về tài chính và tính chính danh trong việc thực hiện các dự án.

Hiện chưa có thông tin cụ thể là ông Đinh Ngọc Hệ đã phạm lỗi gì, nhưng trong thời gian qua nhiều dự án BOT trên cả nước bị phản đối và điều tra vì tình nghi đến việc thực hiện không đúng hợp đồng, đặt trạm thu phí sai chổ để tận thu,….

Những thông tin mới nhất cũng không nói rằng hiện nay ông Đinh Ngọc Hệ đang ở đâu, nhưng trong một lần nói chuyện với các tướng lĩnh về hưu ở Đà Nẵng vào tháng 12, ông Bí thư Thành phố Đà Nẵng là Trương Quang Nghĩa có nói rằng quân đội đã bắt ông “Út Trọc”. Trong buổi nói chuyện này ông Nghĩa cũng đề cập đến ông Phan Văn Anh Vũ, biệt danh là Vũ Nhôm, một sĩ quan của ngành công an liên quan đến những cáo buộc tham nhũng về đất đai. Hiện ông Anh Vũ đang bị bắt giam để điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.