Sân bay quốc tế Vân Đồn dự kiến khai trương vào tháng 12 năm 2018

RFA
2018.06.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
van-don-622.jpg Sân bay quốc tế Vân Đồn ở tỉnh Quảng Ninh, phía bắc Việt Nam, dự kiến sẽ tiếp nhận các chuyến bay đầu tiên vào tháng 12 năm nay.
Courtesy quangninh.gov.vn

Sân bay quốc tế Vân Đồn ở tỉnh Quảng Ninh, phía bắc Việt Nam, dự kiến sẽ tiếp nhận các chuyến bay đầu tiên vào tháng 12 năm nay.

Tập đoàn Sun Group, chủ đầu tư sân bay quốc tế Vân Đồn cho biết thông tin vừa nêu hôm thứ năm ngày 14 tháng 6 năm 2018.

Theo Tân Hoa Xã, sân bay Vân Đồn được xây dựng trên diện tích 326 ha, với số vốn đầu tư trên 330 triệu USD, được thiết kế để đón từ 2 đến 2,5 triệu hành khách mỗi năm.

Sân bay dự kiến sẽ tăng mức tiếp nhận lên 5 triệu hành khách mỗi năm và sẽ có một nhà ga hàng không vận tải hàng hóa có công suất ít nhất 51.000 tấn vào năm 2030.

Sân bay Vân Đồn trước kia chỉ được quy hoạch là sân bay nội địa, đón được các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu xây dựng Vân Đồn trở thành một đặc khu kinh tế hành chính, theo ý kiến của một số nhà đầu tư, Thủ tướng chính phủ vào tháng 2 vừa qua đã phê duyệt quyết định đưa sân bay này vào mạng lưới 10 sân bay quốc tế của Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang