Nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM bị kỷ luật vì sai phạm đất đai


2019.03.26
phamvanthong11.JPG Ông Phạm Văn Thông (bên trái)
Courtesy VNeconomy

Ông Phạm Văn Thông, nguyên Phó chánh Văn phòng Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020, đã bị ban thường vụ Thành ủy TP.HCM bị cách tất cả các chức vụ trong đảng do những sai phạm liên quan đến quản lý đất đai, truyền thông trong nước ngày 25/3 cho biết.

Theo truyền thông trong nước, ông Thông đã có một số sai phạm trong việc tham mưu, đề xuất chủ trương chấp thuận cho công ty Tân Thuận thực hiện chuyển nhượng phần đất đã đền bù tại dự án Khu dân cư Phước Kiển, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè và chuyển nhượng 45% vốn góp là giá trị quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư ven sông, phường Tân Phong quận 7. Ngoài ra, ông cũng có những sai phạm trong quá trình công ty kinh doanh nhà Phú Nhuận hợp tác, chuyển nhượng dự án Khu nhà ở phường An Phú, quận 2. Ông Thông còn mắc sai phạm trong quá trình huy động vốn tại công ty phát triển nam Sài Gòn.

Vi phạm của ông Phạm Văn Thông được Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM đánh giá là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của Thành Ủy.

Trước đó, vào ngày 6/7/2017, Ủy ban Kiểm tra thành ủy TPHCM đã cảnh cáo ông Thông và đề nghị cho ông Thông thôi chức Chủ tịch hội đồng quản trị ngân hang Sacombank.

Trong nhiều năm qua, đã có nhiều doanh nghiệp trực thuộc Thành ủy TPHCM thực hiện nhiệm vụ “kinh tài” cho cơ quan này. Cơ chế này đã bộc lộ nhiều lỗ hổng, vì cơ quan chủ quản vừa đá bóng vừa thổi còi, thiếu giám sát chặt chẽ, minh bạch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.