Hậu Giang: bắt Phó Chủ tịch thị trấn Vĩnh Viễn vì gây thiệt hại ngân sách gần hai tỷ đồng

RFA
2024.03.28
Hậu Giang: bắt Phó Chủ tịch thị trấn Vĩnh Viễn vì gây thiệt hại ngân sách gần hai tỷ đồng Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Phan Việt Đức
CAHG

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Phan Việt Đức, phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, để điều tra về tội “vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”.

Truyền thông loan tin trên trong ngày 28/3, dẫn xác nhận của cơ quan điều tra rằng, vào tháng 11/2021, ông Đức, phụ trách lĩnh vực địa chính - xây dựng, đô thị, môi trường, đã không làm đúng quy định của pháp luật khi xác nhận thông tin có liên quan để áp dụng chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án đường tỉnh 931 (đoạn từ xã Vĩnh Viễn đến cầu Xẻo Vẹt) cho một hộ dân.

Thời điểm đó, ông Đức đã không xử lý, ngăn chặn, buộc hộ dân trên khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm mà còn xét pháp lý thống nhất cho trường hợp này được hỗ trợ công đào ao, công trình trên đất; trồng cây lâu năm; đào tạo chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm.

Theo Công an, sai phạm của ông Đức còn dẫn đến việc chủ đầu tư phải bổ sung cát san lấp ao do hộ dân này đào, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước khoảng 1,7 tỷ đồng.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.