Ngành đường sắt thiệt hại gần 30 tỷ đồng do mưa, lũ gây ra

RFA
2020.10.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
đường sắt Lũ lụt năm 1999 cũng khiến nhiều tuyến đường sắt hư hỏng nặng (Hình minh hoạ)
AFP

Sau đợt bão lũ vừa qua, 30 vị trí trên tuyến đường sắt Bắc- Nam của Việt Nam đã bị xói trôi nền đá, sạt lở ta luy, kết cấu hạ tầng bị hư hỏng, khiến nhiều chuyến tàu phải dừng chạy để khắc phục hậu quả, ước thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Đó là thông tin do Tổng công ty đường sắt Việt Nam (VNR) cho truyền thông Nhà nước biết hôm 22/10.

Cụ thể, tính đến ngày 19/10, theo thống kê của VNR, tuyến đường sắt Hà Nội –TP Hồ Chí Minh đã bị đất đá trên núi tràn xuống gây tắc đường; ngoài ra tuyến đường sắt ở khu vực Đông Hà đến Đồng Hới và Vinh cũng bị nghẽn gây thiệt hại nặng nề cho ngành đường sắt khoảng gần 30 tỷ đồng.

Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNR cho hay các đơn vị đang tiếp tục khắc phục hậu quả, đảm bảo thông đường trong thời gian sớm nhất.

Trong một diễn biến khác, mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của các cơn bão số 5, 6, 7 cộng với triều cường đã làm nhiều đoạn trên tuyến quốc lộ ở miền Tây bị hư hỏng nặng.

Cụ thể, theo VTC News, tuyến quốc lộ 63 đoạn qua huyện An Minh của tỉnh Kiên Giang, đoạn qua địa bàn huyện Tam Bình tỉnh Vĩnh Long và Cà Mau bị ngập sâu đến 1m, xuất hiện nhiều ổ voi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Ban An toàn giao thông tỉnh Cà Mau cho biết đã đề nghị Cục Quản lý Đường bộ Việt Nam nhanh chóng khắc phục, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người dân khi giao thông qua các tuyến đường trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.