Vietnam Airlines khai thác bốn đường bay thương mại quốc tế từ 1/4/2021

RFA
2021-03-31
Share
Vietnam Airlines khai thác bốn đường bay thương mại quốc tế từ 1/4/2021 Máy bay Airbus A330-200 của Vietnam Airlines chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội, Việt Nam ngày 21/11/2016
Reuters

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết sẽ mở rộng khai thác trở lại bốn đường bay quốc tế từ ngày 1/4/2021, gồm Hà Nội - Tokyo (Nhật Bản), Hà Nội - Seoul (Hàn Quốc), Hà Nội - Sydney, Úc và TPHCM - Sydney (Úc).

Truyền thông Nhà nước ngày 31/3 cho biết, các chuyến bay từ Hà Nội đi Seoul sẽ khởi hành vào thứ năm hàng tuần.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Tokyo sẽ vào các ngày 3, 8, 11, 16, 23, 27 và 29 trong tháng 4/2021, vào tháng 5 và 6 sẽ khai thác 2 chuyến mỗi tuần vào thứ năm và bảy.

Các chuyến bay từ Hà Nội đi Sydney khởi hành vào thứ bảy hằng tuần, từ thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) đi Sydney khai thác 2 chuyến mỗi tuần vào thứ  năm và chủ nhật.

Theo quy định nhập cảnh, các chuyến bay từ Việt Nam chỉ phục vụ người Việt Nam đi học tập, lao động, thăm thân nhân ở nước ngoài, người nước ngoài từ Việt Nam về nước.

Về việc chở khách từ nước ngoài vào Việt Nam, Vietnam Airlines nói tuân theo quy định nhập cảnh của Việt Nam hiện nay dưới hình thức các chuyến bay hồi hương và chở chuyên gia.

Trong diễn biến liên quan, Cục Hàng không Việt Nam đang đưa ra ba giai đoạn khai thác các chuyến bay thường lệ có chở khách vào Việt Nam.

Theo báo cáo mà Cục Hàng không Việt Nam gửi Bộ Giao thông Vận tải, giai đoạn một được áp dụng đối với khách là công dân Việt Nam ở nước ngoài. Khách về Việt Nam phải tuân theo sự phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền, đóng chi phí trọn gói gồm vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, khách sạn cách ly và ăn uống trong 15 ngày, phương tiện đưa đón, di chuyển.

Giai đoạn hai đối với người Việt Nam và nước ngoài từ Nhật bản, Hàn Quốc, Đài Loan với tần suất 4 chuyến mỗi tuần cho các hãng hàng không mỗi bên. Thời gian triển khai giai đoạn hai từ tháng 7/2021.

Giai đoạn ba dự kiến từ tháng 9/2021, các khách từ nước ngoài có khả năng được miễn cách ly tập trung nếu có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 và có giấy chứng nhận tiêm chủng chứng nhận bởi WHO. Tuy nhiên, khách phải khai báo nơi ở với chính quyền và phải tự cách ly từ 7 - 14 ngày.

Quan Tâm
Quan Tâm says:
31/03/2021 14:44

Vietnam Airlines và thái độ "Cóc Thần Báo Thù".
Từ lâu các tiếp viên của Vietnam Airlines, một công ty của nhà nước VN, có hai lối hành xử khác biệt nhau và có tính cách kỳ thị một số hành khách mặc dù họ trả tiền vé bằng nhau.
Đối với hành khách ngoại quốc,( không phải Việt kiều hoặc người nước ngoài gốc Việt ) thì họ tiếp đãi ân cần, niềm nở cười nói một cách chuyên nghiệp giống như những hãng hàng không quốc tế khác.
Còn đối với Việt kiều,(quốc tịch VN) hoặc người nước ngoài gốc Việt (quốc tịch bản xứ) thì họ có thái độ khác hẳn, ăn nói cộc lóc, không chào không cười, thái độ ban ơn xin cho, trên khuôn mặt lúc nào cũng hầm hầm giống như Cóc Thần Báo Thù. Tôi khuyên ban lãnh đạo của Vietnam Airlines nên sửa đổi và huấn luyện lại cách hành xử của nhân viên mình. Hãy từ bỏ thái độ "Cóc Thần Báo Thù" với khách người Việt hoặc gốc Việt trước khi mở lại các tuyến bay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang