Bộ KH-ĐT chưa được cho phép công bố danh tính 9 người bỏ trốn ở Hàn Quốc

2019-10-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình chụp màn hình MBC đưa tin về vụ 9 người Việt Nam mất tích khi đến Nam Hàn hồi tháng 12/2018
Hình chụp màn hình MBC đưa tin về vụ 9 người Việt Nam mất tích khi đến Nam Hàn hồi tháng 12/2018
Courtesy of MBC

9 người "xin đi nhờ" chuyên cơ của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Hàn Quốc hồi tháng 12-2018 sau đó bỏ trốn không về Việt Nam vẫn chưa được chính quyền Hà Nội công bố danh tính, lý do là chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu Tư Nguyễn Đức Trung nói với báo giới trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tối 2-10-2019.

Về việc chưa cung cấp danh tính 9 cá nhân này, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT cho biết các cơ quan chức năng Việt Nam và phía Hàn Quốc đang tập trung làm rõ vụ việc nên chưa thể cung cấp.

"Tôi biết cách trả lời này cũng không thõa mãn các cơ quan báo chí nhưng chúng tôi chưa đủ thẩm quyền để cung cấp.

Khi nào có đầy đủ thông tin, được cơ quan có thẩm quyền cho phép thì chúng tôi sẽ cung cấp danh tính người bỏ trốn," mạng báo Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Đức Trung khẳng định.

Ông Trung cũng cho biết, đây là sự việc mà cơ quan chức năng không lường trước được và đang điều tra, nếu phát hiện sai phạm của cán bộ trong việc lựa chọn doanh nghiệp thì sẽ xử lý đúng theo quy định.

Trước đó, Người phát ngôn của Quốc hội Việt Nam ông Nguyễn Hạnh Phúc hôm 25-9 được truyền thông trong nước dẫn lời giải thích rằng những người bỏ trốn ở lại Hàn Quốc “không thuộc thành phần đoàn ngoại giao” và chỉ “đi nhờ máy bay” của bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ý kiến (2)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Bộ KH-ĐT "to mồm lớn họng" nói chưa được cho phép công bố danh tính 9 người bỏ trốn ở Hàn Quốc.

Cho thấy Bộ KH-ĐT không có "nhân cách" 9 người nầy với tư cách là "xin đi nhờ" chuyên cơ của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân để tới Hàn Quốc thì tại sao lại cáo buộc người ta là bỏ trốn rất ưu là lố bịch.

Trong khi bà Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bị hàm oan nhưng không biết bà Chủ tịch QH thấp cổ bé miệng hay bị câm mà không lên tiếng để minh oan cho mình.

Xin chứng minh một bằng chứng hùng hồn bà Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bị hàm oan ví dụ bà Ngân có xe có máy bay có 9 người người muốn đi quá gian vậy bà Ngân có hỏi giấy tờ địa chỉ của người ta hay không , tất nhiên là không vì tôi đi quá gian tàu và xe rất nhiều lần không có ai hỏi giấy tờ cả ,cho thấy 9 người nầy họ đi "quá gian" khi tới Hàn Quốc là họ xuống máy bay thì bà Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân hết phận sự còn 9 người nầy không chịu "gian về" sao lại đổ trách nhiệm cho bà Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân là sao?

04/10/2019 01:36

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Chuyện đi nhờ xe , đi nhờ tàu , hay đi nhờ máy bay ; miền Nam " kiu " quá giang ... chỉ là chuyện nhỏ , chuyện bình thường ở huyện _ theo từ ngữ bi giờ _

Nhưng đi nhờ chuyên cơ của chủ tịch quốc hội nhà nước ... thì quả không phải chuyện bỡn đâu nhá !
Dân giả mang hỗn danh " trên răng dưới lựu đạn " thì tư cách gì mà quá giang , mà đi nhờ . Giả thử dân ngu cu đen dù có tiền chăng nữa cũng hổng ai cho tiếp cận .... để đi nhờ !

Vậy đủ hiểu rồi . " .... đây là sự việc mà cơ quan chức năng không lường trước được và đang điều tra ..."

Cần gì điều cha điều mẹ , trước khi 9 người được lên máy bay đi nhờ ; họ đã được điều tra chán chê mê mỏi ... cả tháng trời là ít !
Vậy họ là ai ? mà phải dấu kín danh tính cả gần năm trời ! Chắc hẳn phải có điều khó nói , mà dân Việt kiu là mở miệng mắc quai , cả năm trời nay vẫn được coi là bí mật quốc gia , thì chỉ có là đào thoát , xin tị nạn chính trị , trốn khỏi cái gọi là thiên đường cộng sản để chọn giẫy chết trong biển máu và nước mắt ... bóc lột tận xương tủy của bọn tư bản !!!

Ngu tôi có vài ý mọn trên , xin các vị cao minh của tầng lớp đỉnh cao trí tuệ ban lời chỉ giáo . Kính cẩn đa tạ .

02/10/2019 11:46

Xem toàn trang