Khẩu trang trong nước khan hiếm, tiểu thương vận chuyển lậu khẩu trang sang Trung Quốc


2020.02.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
  Hình minh hoạ. Công nhân tại một nhà máy sản xuất khẩu trang ở Thái Nguyên hôm 6/2/2020
AFP

Truyền thông trong nước hôm 9/2 cho biết tại nhiều địa phương, tình trạng khẩu trang vẫn khan hiếm khi nhiều cửa hàng thuốc thông báo hết hàng, trong khi đó Bộ đội Biên phòng liên tục phát hiện tình trạng chuyển lậu khẩu trang sang Trung Quốc.

Theo Thanh Niên, trong hai ngày 8 và 9 tháng 2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ 2 vụ xuất lậu khẩu trang y tế sang Trung Quốc, thu giữ hàng vạn chiếc.

Ngày 9/2, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh bắt quả tang một người đang tập kết 40.000 khẩu trang y tế tại bờ sông biên giới để vận chuyển sang Trung Quốc.

Vào tối ngày 8/2, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh cũng bắt giữ một người khác đang vận chuyển 7.500 khẩu trang y tế sang Trung Quốc.

Bộ Công thương cho biết từ ngày 31/1 đến ngày 9/2, bộ này đã xử lý hơn 3.500 vụ vi phạm tại các nhà thuốc, cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên cả nước.

Trước tình trạng dịch bệnh viêm phổi cấp đang lan rộng, nhiều người mua khẩu trang và thuốc sát trùng, giá các mặt hàng này đã lên cao nhiều lần. Giới chức Việt Nam xác định việc găm hàng và đội giá hàng là phạm pháp và áp dụng các biện pháp xử lý các cửa hàng bán giá quá cao hoặc găm hàng không bán phục vụ nhu cầu phòng dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang